3 mẹo nhỏ tận dụng sức mạnh của máy lọc nước

By | August 18, 2016

Bên trong không gian căn bếp của mỗi gia đình hiện đại hiện nay bóng dáng của những thiết bị xử lý nước như máy lọc nước không khó để bắt gặp. Việc tạo ra nguồn nước sạch dùng trong sinh hoạt, ăn uống hàng ngày cần được lưu ý quan tâm để đảm bảo an toàn sức khỏe của mọi người. Nhất là trong những năm gần đây khi mà các hoạt động khai thác khoáng sản, sản xuất công nghiệp càng được đẩy mạnh, công tác xử lý rác thải của con người chưa được phát triển tương xứng thì nguồn nước ngầm ở Việt Nam đang có hiện tượng bị ôi nhiễm ngày càng nặng nề hơn. Tuy nhiên, mọi người mua máy lọc nước một cách ồ ạt, trào lưu hơn là tìm tới một giải pháp hiệu quả về nước sạch

Lựa chọn máy lọc nước phù hợp với gia đình bạn

Chất lượng nước cấp của gia đình bạn đang dùng là một yếu tố ảnh hưởng khá lớn tới việc lựa chọn máy lọc nước cho phù hợp. Mỗi dòng máy lọc nước có khả năng xử lý tốt đặc tính của một số loại nước (thủy cục, nước giếng khoan, nước mưa) mà không phải tất cả. Chúng đều chứa những ưu nhược điểm riêng biệt mà bạn cần tìm hiểu kỹ. Thêm nữa công suất máy lọc nước phụ thuộc vào nhu cầu nước của gia đình bạn cũng đáng để bạn lưu tâm tránh tình trạng thiếu nước sạch, hãy theo tiêu chí “thừa còn hơn thiếu” là tốt nhất.
Thay thế lõi lọc theo định kỳ

Thay thế lõi lọc sau thời gian sử dụng là việc làm cần thiết mà bạn cần thực hiện nếu muốn duy trì hoạt động của máy lọc nước và chất lượng nước sạch đảm bảo. Mỗi lõi lọc chứa các vật liệu lọc khác nhau nên có những thời gian thay thế khác nhau nhưng cũng phụ thuộc một phần vào chất lượng nước nhà bạn. Hiện nay trên thị trường các nhà sản xuất nghiên cứu và cho ra những chiếc máy lọc nước có màn hình LCD hiển thị thời gian thay lõi một cách tương đối chính xác hỗ trợ khách hàng thay lõi kịp thời.
Kiểm tra chất lượng nước sạch sau thời gian quy định

Sau khi tiến hành lắp đặt máy lọc nước hay sau thời gian sử dụng nhất máy lọc nước thì bạn nên gọi điện và yêu cầu nhân viên kỹ thuật của bên bán hàng qua kiểm tra chất lượng nước sạch và quá trình hoạt động của máy lọc nước để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nếu phát hiện sự cố thì có thể kịp thời xử lý sớm tránh tình trạng hư hỏng nặng cần thay thế tốn nhiều chi phí.

Xem thêm: Tư vấn mua máy lọc nước gia đình