Bạn cần biết về linh hồn của các cỗ máy thời gian

By | May 20, 2016

Đâu là điểm đặc biệt tạo nên những chuyển đọng được coi là linh hồn của các cỗ máy thời gian? Câu trả lời là bộ máy ETA Movement chính là linh hồn của những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ.

Số đông những thiết kế đồng hồ Thụy Sỹ sử dụng bộ máy ETA cho con cưng của mình. Tuy nhiên bộ máy này cũng được chia thành nhiều cấp bậc khác nhau :

linh hồn của các cỗ máy đồng hồ

Cấp độ 1: Dòng máy do hãng tự sản xuất: máy in-house, thường được sử dụng riêng cho các sản phẩm của hãng, có giá thành tương đối cao. Vd: Rolex, IWC..

Cấp độ 2: Máy được sử dụng cho phần lớn đồng hồ Thụy Sỹ hiện này như: Omega,Tissot, Longines, Rado….

Cấp độ 3 :Máy Sellita-công ty con của ETA trước đây.

Cấp độ 4 :Máy Ronda-chuyên sản xuất Swiss Quarts.

Hãng ETA ra đời vào năm 1756 tại Grenchen, Thụy Sỹ. ETA có khả năng sản xuất tất cả các bộ phận của chiếc đồng hồ hoàn chỉnh. Những hãng đồng hồ nước ngoài, tập đoàn Swatch đều sử dụng máy của ETA . Eta trải qua nhiều lần sát nhập đã trở thành vị vua trong lĩnh vực sản xuất linh kiện đồng hồ.

Sau khi rút khỏi nhóm sản xuất đồng hồ danh tiếng ETA trở thành công ty con của The Swatch Group. Với số lượng 5 triệu máy/năm khó hãng nào có thể vượt qua được nó để trở thành hãng cũng cấp linh kiện, máy dong ho co deo tay lớn nhất thế giới.

linh hồn của các cỗ máy đồng hồ thụy sĩ

Số lượng máy ETA làm ra với con số khổng hồ. Phần lớn máy Quartz , ETA phối hợp với các hãng bên ngoài Thụy Sỹ để có giá thành thấp, tuy nhiên phần lõi mãy vẫn được sản xuất tại Thụy Sỹ.

Thành công vang dội của Swatch đông hồ thuần ETA 100% hàng hiệu Thụy Sỹ đã được đổ vào đầu tư kỹ thuật mới . Sở hữu hơn 20 cơ sở sản xuất tại Pháp , Đức , Thụy Sỹ, Hà Lan..

Việc tìm hiểu rõ bộ máy bên trong chiếc đồng hồ sẽ giúp bạn đnahs giá được giá trị thực tế của nó. Với những cấu tạo khác nhau sẽ đem đến những thiết kế với giá thành đắt rẻ không giống nhau. ETA chính là linh hồn của chiếc đồng hồ Thụy Sỹ.

Xem thêm vô số các sản phẩm dong ho dep cho nam và dong ho hublot nu khác của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.