Bảo quản thực phẩm trong gia đình đã có tủ bả ôn denver

By | October 13, 2016

Bạn mới mua tủ bảo ôn về bảo quản thực phẩm đông lạnh trong gia đình, tuy nhiên bạn không biết sử dụng sao cho hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một vài kiến thức để sử dụng tủ bảo ôn bình an, tiết kiệm trong gia đình và nhà hàng, khách sạn.

tu bao on

Lưu ý khi lưu trữ thực phẩm

Khi lưu trữ thực phẩm vào trong tủ đông, giữa những thực phẩm nên có một khoảng cách nhất quyết, đừng để thực phẩm quá sát nhau giúp nhiệt lạnh trong tủ có quá trình đối lưu nhất mực.

Tủ bảo ôn chỉ được dùng để bảo quản thực phẩm đông lạnh, do vậy bạn không được để nước vào bên trong tủ bởi nó sẽ bị đóng băng và tạo thành đá.

Trong quá trình bảo quản, nước trong thực phẩm sẽ bị mất đi. do vậy, khách hàng nên bọc kỹ trong túi nilon hoặc trong hộp kín để dự nước trong thực phẩm tốt hơn và không làm mất chất trong quá trình dự trữ thực phẩm, hơn thế nữa hạn chế mùi hôi bên phía trong tủ.

Cách điều chỉnh nhiệt độ trong tủ bảo ôn

Nhiệt độ là vấn đề quan trọng nhất mà mọi cá nhân cần phải biết để dự trữ thực phẩm.  Số càng lớn thì nhiệt độ càng nhỏ. tuy nhiên, thường ngày mọi người chỉ để ở nấc 3-4 là tương xứng để bảo quản thực phẩm.

tu-bao-on-1

Khi nút điều chỉnh nhiệt độ ở trong phần số“0” thì tủ từ bây giờ đang dừng chuyển động, thực phẩm sẽ không được bảo quản.

Khoảng một tháng một lần, nên xã đông tuyết bám vùng nói quanh nói quẩn tủ, dùng xà bông lau thành tủ để bảo đảm an toàn dọn dẹp vệ sinh và tuổi thọ cho tủ bảo ôn.

Nếu trong gia đình và nhà hàng, có thể lựa chọn các loại tủ đông hai ngăn, tủ đông công nghiệp. Còn nếu chỉ dùng trong gia đình chỉ nên dùng tủ bảo ôn loại nhỏ để bảo vệ thực phẩm luôn được dự trữ đúng nơi, đúng chỗ.

Chi tiết vui lòng truy cập http://denver.vn