Bé nằm nôi điện tự động có ảnh hưởng gì không ?

By | December 31, 2015

Các bà mẹ thường hay lo lắng tình trạng trẻ khi ngủ hay bị giật mình tỉnh giấc và muốn con mình có những giấc ngủ ngon hơn. Lựa chọn nôi cho bé là giải pháp được nhiều mẹ lựa chọn. Nôi em bé có nhiều loại trên thị trường, trong đó có dòng nôi điện tự động tiện lợi giúp mé nhàn hơn trong việc chăm sóc bé. Tuy nhiên nhiều bà mẹ vẫn còn lo lắng, thắc mắc việc cho bé nằm nôi sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Sau đây là những giải đáp cho câu hỏi này.

Bài viết liên quan: Những chiếc nôi xách tay chất lượng tốt cho bé

Trong những tháng mới sinh, hệ thần kinh của trẻ chưa phát triển ổn định nên tình trạng đang ngủ bị giật mình tỉnh giấc là chuyện bình thường. Khi đến giai đoạn lớn hơn, trí não phát triển thì sẽ mất đi tình trạng này. Đôi khi nguyên nhân cũng có thể do bé ngủ không được ngon hay tè dầm. Nên khi sử dụng nôi điện với chế độ rung lắc tự động sẽ giúp bé chìm vào giấc ngủ nhanh hơn.

Cho trẻ sử dụng nôi điện tự động là rất tốt nếu được sử dụng một cách hợp lý. Nhiều bà mẹ lo lắng sử dụng nôi điện có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bé là điều cũng đúng vì nếu rung trẻ một cách mạnh mẽ và đột ngột có thể ra hội chứng trẻ bị rung lắc, ảnh hưởng đến trí não non nớt của bé. Tuy nhiên, các loại nôi điện tự động trên thị trường hiện nay đều được thiết kế hiện đại với nhiều chế độ rung và đều nên sẽ không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bé mà giúp bé ngủ ngon hơn. Để sử dụng nôi điện cho bé được hiệu quả nhất thì mẹ không nên để nôi lắc liên tục mà nên có thời gian dừng khi bé đã ngủ. Ưu điểm nữa khi cho bé sử dụng nôi là sẽ hình thành cho bé tính tự lập ngay khi còn nhỏ. Sau này lớn hơn bé có thể ngủ riêng tại phòng mà không cần ngủ chung với bố mẹ. Bố mẹ có thể sắm một chiếc cũi trẻ em giá rẻ chất lượng cho bé.

Nôi chất lượng cho trẻ sơ sinh

Để đảm bảo bé có những giấc ngủ ngon, mẹ nên chọn mua nôi điện tự động cho bé từ những thương hiệu uy tín, tránh mua phải hàng kém chất lượng. Một số thương hiệu chất lượng được nhiều gia đình lựa chọn trên thị trường hiện nay như Nôi Farlin, nôi Autoru, nôi Long Hưng. Các thương hiệu nôi cho bé này đều được đánh giá cao, với nhiều năm sản xuất các đồ dùng cho bé và bé như nôi, cũi cho bé, ghế ăn…Tùy vào điều kiện gia đình mà hãy lựa chọn cho bé chiếc nôi phù hợp nhé.

Xem thêm sản phẩm khác: ghe ngoi o to cho be