Các chế độ ăn uống dành cho người bệnh gan nhiễm mỡ

By | May 17, 2016

Tất nhiên bệnh gan nhiễm mỡ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và những bệnh khác. Nhưng chủ yếu bệnh gan vẫn tới từ những chi tiết sau:

>>> thuoc giai doc gan

thuoc giai doc gan

Bạn bị gan nhiễm mỡ do rượu hay ko do rượu? Bạn có bị béo phì hay không? Bạn có bị những bệnh khác như bệnh tiểu đường, huyết áp cao hoặc rối loạn chuyển hoá? Bạn có bị bất cứ phản ứng dị ứng thực phẩm nào làm phải giảm thiểu ăn uống?

Câu trả lời cho những câu hỏi này có thể giúp xác định giải pháp tốt nhất cho vấn đề của bạn. Mặc dù thế, có một số điểm chung trong lựa chọn chế độ ăn cho bệnh gan nhiễm mỡ. Chế độ ăn uống và tập luyện nhằm giảm cân được chứng minh là hiệu quả nhất trong giảm mỡ ở gan. Điều này đúng với cả người bệnh bị gan nhiễm mỡ do rượu và không do rượu. Sự khác biệt là người bệnh bị gan nhiễm mỡ do rượu cần tuân thủ nhiều quy định chặt chẽ hơn nữa về sử dụng rượu so với các người bị gan nhiễm mỡ ko do rượu.

>>> thuc pham chuc nang nhat ban

một lý do chính của bệnh gan nhiễm mỡ là ăn các thực phẩm đựng đa dạng chất béo. các thực phẩm này đặc trưng là những thực phẩm đựng rộng rãi chất béo ko lành mạnh bệnh nhận buộc phải cần tránh. bệnh nhân gan nhiễm mỡ được khuyến nghị cần hấp thụ tối đa 30% lượng calo hấp thu hàng ngày của người ko bị bệnh.

nói chung, lượng calo nên giảm một.200 tới một.500 mỗi ngày. Tin hợp lý là bạn sẽ chẳng phải từ bỏ hoàn toàn các thực phẩm bạn ưa thích. Nhưng buộc phải tỉnh táo để biết cố định những gì bạn đang ăn và nên ăn bao nhiêu.

Bạn phải giảm ăn chất béo và nâng cao ăn các dòng rau và trái cây. các mẫu rau và trái cây tốt nhất gồm rau lá xanh, những dòng đậu và trái cây đựng rộng rãi vitamin C như cam. những mẫu rau và quả giàu chất chống ôxy hoá nhằm bảo vệ và phục hồi tế bào gan và cũng chứa nhiều folat.

Nguồn vietnamnet (Theo Boldsky/SK&ĐS)