Các lưu ý khi xin visa du học mỹ lần đầu

By | April 4, 2016

Du học không hề là việc dễ dàng, việc học tập tương lai phụ thuộc rất nhiều vào visa du học mỹ của bạn, vượt qua buổi phỏng vấn lần đầu sẽ dễ dàng hơn với sinh viên.

visa-du-hoc-my

-Khi phỏng vấn xin visa du học mỹ phải đóng lệ phí, lệ phí này đóng trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc tại một ngân hàng. Bạn sẽ tiến hành đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Sứ Quán thông qua trang web ustraveldocs.com.

-Chuẩn bị nộp đơn xin visa du học mỹ sớm hơn. Nếu có thể, bạn nên nộp đơn xin cấp Visa ba tháng trước ngày bạn dự định đi Mỹ. Việc này sẽ giúp bạn có thêm thời gian để phỏng vấn tái nếu bạn không may bị từ chối Visa lần đầu. Khi đi phỏng vấn các giấy tờ được yêu cầu đều phải có đầy đủ : Hộ chiếu, giấy xác nhận cuộc hẹn, hình 5×5,  xác nhận hoàn thành mẫu đơn DS-160, I-20 có đầy đủ các chữ ký, biên lai hoàn thành phí SEVIS,  giấy tờ tùy thân, tài chính,…

– Trường đăng ký sẽ gửi một mẫu đơn xác nhận bạn đã được chấp nhận do Cơ quan Di Trú và nhập tịch Hoa kỳ (USCIS) chấp nhận. Chắc chắn rằng tên và chính tả trên passport phải giống với tên và chính tả trên đơn nhập học. Nếu tên và chính tả trên đơn nhập học sai so với passport yêu cầu trường cấp lại đơn nhập học mới để phỏng vấn VISA du học mỹ.

-Kế hoạch học tập cụ thể, thái độ không lạ bởi viên chức lãnh sự có thể nghi ngờ bạn qua Mỹ không phải vì mục đích học tập thật sự mà là vì các mục đích khác sai trái như lao động, kết hôn…không theo quy định.

– Chứng minh với viên chức lsq khi xin visa du học mỹ rằng bạn là người năng động, tham gia các hoạt động ngoại khóa và hoạt động xã hội. Viên chức phỏng vấn sẽ đánh giá cao khả năng tự lập và khả năng hòa nhập tốt vào môi trường sống mới tại Mỹ đó là lí do nên tham gia hoạt động xã hội.

Bạn có thể xem thêm thông tin về dịch vụ tư vấn du học anh năm 2016