Chữa bệnh nóng gan bằng cây chó đẻ

By | May 14, 2016
Cây chó đẻ có vị ngọt hơi đắng, tính mát, có tác dụng lợi tiểu, tiêu độc, sát trùng, hạ nhiệt… Khi sử dụng cây chó đẻ làm bài thuốc chữa bệnh nóng gan, người ta thường nhổ cả cây, rửa sạch phơi nắng cho gần khô rồi đem phơi trong râm.
Người ta sử dụng cây chó đẻ làm thuốc chữa viêm gan, thông tiểu,giảm đau… Ngoài ra, cây chó đẻ còn được dùng làm cây thuốc nam chữa bệnh nóng gan, đặc biệt thích hợp bảo vệ gan cho những người uống rượu bia nhiều, làm giảm nguy cơ nhiễm độc gan.
bệnh nóng gan
Bạn có thể sử dụng cây chó đẻ theo cách đơn giản nhất là đem phơi khô, sao vàng rồi nấu nước uống hàng ngày. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng một lượng vừa đủ không nên quá lạm dụng loại nước này.
Những người có vấn đề về gan hoặc muốn tăng cường chức năng thanh nhiệt, giải độc của gan có thể sử dụng những cây thuốc nam chữa bệnh nóng gan này bằng cách chế biến thành món ăn hoặc dùng làm nước uống hằng ngày.
Tuy nhiên để phát huy công dụng của những loại thảo dược này bạn phải sử dụng với một liều lượng vừa phải, tránh lạm dụng vừa không có hiệu quả vừa có thể gây hại cho cơ thể.
TÌm hiểu thêm về: Bệnh viêm gan