Chứng minh cho thấy nước điện giải các tác dụng chữa bệnh

By | August 26, 2016

Các bệnh về dạ dày như trào ngược thực quản dạ dày, viêm dạ dày, xuất huyết dạ dày,… đều có nguyên nhân từ hiện tượng dư axit dạ dày trong khoảng thời gian dài mà chủ yếu là axit clohidric. Axit clohidric có vai trò mấu chốt trong quá trình trao đổi chất của cơ thể con người, là chất xúc tác chính cho các phản ứng thủy phân các chất gluxit (chất đường, bột), chất đạm trở thành các chất đơn giản hơn để cơ thể hấp thụ tốt nhất. Trong tình trạng bình thường, dung dịch dạ dày của người có nồng độ axit duy trì ở mức 0,0001 đến 0,001mol/l tương đương với độ pH từ 3 tới 4. Nhưng do sự thay đổi sinh hoạt trong xã hội ngày nay, hút thuốc, uống rượu bia nhiều,… khiến nồng độ axit tăng, pH giảm xuống gây ra các bệnh ợ chua, viêm loét dạ dày, xuất huyết bao tử,…

Để kiểm chứng hiệu quả của nước điện giải đối với những người mắc bệnh về dạ dày, giáo sư Teng Shanjia Tesuharu đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng qua 3 giai đoạn: cơ sở, sơ bộ và so sánh. Quy trình cơ bản của cuộc thử nghiệm này như sau:

  • Thử nghiệm lâm sàng cơ sở: Đối tượng tham gia thí nghiệm này là những người có sức khỏe tốt tự nguyện. Mỗi ngày họ uống 1 lít nước kiềm có pH trong khoảng từ 9 tới 11 (1 cốc vào buổi sáng còn sau đó thì uống tự do), sau khoảng thời gian 7 ngày tiến hành xét nghiệm máu, nước tiểu và pH trong dạ dày. Kết quả cho thấy sau khi uống nước điện giải thì độ pH trong dịch dạ dày tăng nhẹ. Điều này chứng tỏ một lượng axit không nhỏ đã bị kiềm trung hòa.
  • Thử nghiệm lâm sàng sơ bộ: tiến hành thử nghiệm sơ bộ trên đối số lượng 25 người có biểu hiện không bình thường ở phần bụng (tiêu hóa không tốt, lên men dị thường ở đường ruột, tiêu chảy mãn tính, ăn khó tiêu…). Trong thời gian 14 ngày sử dụng đều đặn 1 lít nước kiềm giải mỗi ngày thì kết quả thu được khá ấn tượng là 88% người có chuyển biến tích cực đồng thời việc đi đại tiện cũng trở nên dễ dàng hơn.
  • Thử nghiệm lâm sàng so sánh: tiến hành thử nghiệm so sánh trên 2 đối tượng sử dụng 2 loại nước tinh khiết và kiềm tính.

Dựa vào những số liệu thu được qua 3 bước thử nghiệm, giáo sư người Nhật Bản đã đưa ra kết luận đối với bệnh dạ dày thì nước kiềm giải có tác động tích cực, làm dịu các triệu chứng.
Công ty cổ phần Smart Việt là nhà cung cấp máy lọc nước của  các thương hiệu nổi tiếng, chất lượng hàng đầu thế giới.

Truy cập website: maylocnuocsmartviet.com để biết thêm thông tin chi tiết

Xem thêm bài viết: cách xử lý nước giếng khoan