Có nên bổ sung vitamin D3 của Đức cho trẻ không?

By | April 4, 2016

Con em được 3 tháng rồi ạ. Trước đây em cho bé uống Aquadetrim theo bác sỹ kê lúc vừa sinh xong tại BV Phụ Sản Hà Nội. Tuy nhiên, em nghe 1 số chị khuyên là nên cho bé uống vitamin D3 loại của Đức D-fluoretten thì tốt hơn vì nhiều lý do như : Bé dễ hấp thu hơn, dễ uống và không lo quá liều. Nhưng em thấy thuốc này dạng viên nên cũng hơi phân vân. Xem thành phần thì thấy nó vừa bổ sung vitamin D3 lại có hàm lượng nhỏ Fluor giúp răng chắc khỏe nên em cũng đang phân vân. Mẹ nào cho bé uống thuốc này rồi thì cho em xin ít kinh nghiệm nhé! Em không biết dùng như thế nào và uống trong bao lâu ạ.

Nguyễn Hồng Anh

Trả lời

Theo mình thì bạn nên cho bé uống D-fluoretten 500 i.e loại của Đức ấy, nó là dạng viên nhưng dễ uống và mỗi ngày cũng chỉ cần uống 1 viên thôi, chẳng lo quá liều. Con mình cho uống từ lúc 1 tháng đến lúc 2 tuổi thì dừng. Đi khám định kỳ thì bé trộm vía không thiếu canxi hay vitamin D gì cả. Mình cũng nói với bác sỹ là đang cho bé uống thuốc này bác sỹ bảo ok mà. Bé nhà mình giờ 3 tuổi cao 1,02m nên cùng cũng khá yên tâm và tin tưởng nếu như sinh bé thứ 2 thì cũng tiếp tục cho uống loại này. Mình thấy ở nước ngoài ít nắng nên bác sỹ kê cho từ lúc vừa sinh xong, nước mình có nắng mà có mấy ai cho con đi tắm nắng được đâu. Thế nên cứ cho uống bổ sung cho con đỡ thiếu chất và cải thiện chiều cao sau này

Hồ Anh

Đã là vitamin D3 thì có 2 loại thuốc mình biết đều bổ sung như : Aquadetrim và D-fluoretten 500 i.e. Lần đầu khi sinh xong bác sỹ thường hay kê Aquadetrim cho bé mình nghĩ chắc là do nó là dạng giọt nên hợp với bé sơ sinh hơn. Nhưng sau khi dùng thì thấy nó còn khó hơn cả dạng viên. Vì trẻ em cần có liều lượng chuẩn, thế mà cái giọt này thiết kế khó dùng, lọ thì cứng mà đổ ra nhiều lúc không biết nó là mấy giọt nữa. Mình thấy liều lượng cho trẻ giai đoạn dưới 6 tháng là 400 UI thôi, nếu không may cho bé uống cả 1000 UI mỗi ngày thì chẳng quá liều thật ý chứ. Thế nên mình cũng chọn loại D-fluoretten, lần đầu tiên dùng cũng khá băn khoăn, sợ dạng viên này nọ. Nhưng mà đúng là thuốc tan ngay lại không có mùi vị gì cả, rất dễ uống nên mình nghĩ bạn cũng nên thử chuyển qua loại này xem sao nhé!

Mẹ Minh Anh

>> Có phải bé bị thiếu canxi và kẽm nên mới không mọc răng?