Có nên mua Samsung Galaxy Note 4 cũ hay không

By | January 27, 2016

nếu bạn mang nhu cầu sắm 1 chiếc điện thoại | hàng hiệu thì đơn thuần chỉ việc lựa tìm các địa chỉ uy tín. Còn đối sở hữu những bạn muốn mua hàng xách tay, hàng cũ, lock,… thì việc tậu liên hệ và test sản phẩm sẽ cần quan tâm hơn hầu hết. bắt buộc sắm những cửa hàng uy tín được đa dạng người tin tưởng, với địa chỉ bạn xác định gần sắm thì bắt buộc search liên hệ đấy trên google xem mang bị report hay không.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn test samsung Galaxy Note 4 cũ giảm thiểu gặp cần những lỗi ko thiết yếu bắt buộc bảo hành mất thời gian và tiền bạc hoặc cả những sự rắc rối.

1. Kiểm tra IMEI, vỏ hộp, phụ kiện

Tuy theo hàng xách tay hay hàng hiệucác bạn phải kiểm tra kỹ về các vấn đề này, hàng chính hãng thì bạn mang thể an tâm hơn phần lớn và chỉ bắt buộc kiểm tra sơ bộ. Còn đối hàng xách tay thì bước này rất cần phải có để tránh chọn bắt buộc hàng dựng, hàng giả hoặc đã bị thay thế sửa chữa linh kiện.

các bạn nên phải kiểm tra tem IMEI trên vỏ hộp được dán vững chắc và trùng sở hữu IMEI của máy dưới nắp lưng được in rõ ràng không bị mờ hoặc dễ bóc ra. các thông tin in trên vỏ hộp nên hoàn toàn trùng khớp sở hữu máy bạn sắm.


Kiểm tra phụ kiện củaSamsung Galaxy Note 4 cũ nên sở hữu hầu hết thông thường gồm có: pin, cục sạc, cáp sạc, tai nghe, sách hướng dẫn… tùy theo từng cái máy. Bạn sở hữu thể sắm trên mạng phụ kiện của điện thoại mình đang muốn mua. lưu ý mang củ sạc giả dụ 3 chấu hàng xách tay thì với thể hỏi lại địa chỉ đổi lại loại khác xem được ko nhé.

2. Kiểm tra kiểu dáng của máy

Trước lúc mở máy lên test thông thường cửa hàng sẽ đề nghị bạn xem kỹ thiết kế của mày và kiên cố tìm mới được kiểm tra tiếp. Bước này sẽ vô cùng quan trọng nhưng đa dạng người xem nhẹ.

Bạn buộc phải kiểm tra kỹ từng khía cạnh trên Samsung Galaxy Note 4 cũ từ màn hình tới các viền cạnh bị xước hay ko, những miếng kính dán ngoại trừ còn nguyên và được dán cân đôi không xộc xệch hay bong ra. Kiểm tra ốc vít còn mới và sở hữu bị trày xước gì không.
Kiểm tra những kẽ, điểm tiếp xúc giữa những phần của điện thoại bị hở hoặc ko đều hay ko.3. Kiểm tra các chức năng của máy

Sau khi kiểm tra xong bề ngoài của máy bước tiếp theo cũng quan trọng không kém mà mang thể nói là quan trọng nhất để chắc chắn rằng toàn bộ các chức năng của điện thoại hoạt động phải chăng và ổn định.
Mỗi cái máy thường với các mã test riêng, đối mang những dòng điện thoại samsung, sau lúc quý khách lắp SIM và mở máy lên vào ứng dụng gọi điện và nhập:

*#0*

Hướng dẫn cách test, kiểm tra điện thoại Samsung Galaxy khi mua mới chính hãng, xách tay, mua cũ

một màn hình test sẽ hiển thị đông đảo những chức năng khác nhau, để chắc chắn khách hàng nên test từng chức năng một.
3 bậc nhất tiên sẽ là test màn hình, các bạn click vào từng màu Red Green Blue và xem màn hình điện thoai samsung mang điểm chết hay ko, cần xem thật kỹ và yếu tốkhi máy với 1 điểm chết sẽ cực kỳ dễ xuất hiện thêm rộng rãi điểm chết khác sau 1 thời gian ngắn tiêu dùng.

Hướng dẫn cách test, kiểm tra điện thoại Samsung Galaxy khi mua mới chính hãng, xách tay, mua cũ
sở hữu những chức năng khác bạn click vào
 • Receiver: Kiểm tra nghe nhận, phát ra tiếng kêu là thấp
 • Vibration: Kiểm tra chế độ rung
 • Dimming: Màn hình sẽ chia khiến cho 3 phần sở hữu 3 màu sắc khác nhau kiểm tra việc làm cho mờ
 • Megacam: Kiểm tra camera chính của điện thoại, khách hàng hãy thử chụp hình xem mang bình thường không
 • Sensor: Kiểm tra cảm biến, quý khách sẽ cần kiểm tra từng loại cảm biến khác nhau
 • Touch: Kiểm tra màn hình cảm ứng xem sở hữu bị lỗi không bằng phương pháp rê tay và giữ trên màn hình xem bị ngắt đoạn hay không. Chạm và các vùng để kiểm tra độ nhận biết chính xác của màn hình sở hữu những điểm.
 • Sleep: Kiểm tra chế độ tự động tắt màn hình
 • Speaker: Kiểm tra loa
 • Sub key: Kiểm tra các bàn phím của điện thoại hoạt động phải chăng hay không bằng bí quyết bấm vào những nút Home, back, đa nhiệm
 • Front cam: Kiểm tra Camera trước
 • Led: Kiểm tra đèn LED với hoạt độn thấp hay ko

mang những máy đời mới với thể với 1 số chức năng khác trong danh sách test khách hàng cũng nên thử.
Sau khi kiểm tra hầu hết các tính năng bạn với thể yên tâm hơn về chiếc điện thoại của mình sẽ ko bị lỗi nữa. Tuy nhiên các tính năng khác vẫn nên bắt buộc test như:

 • Lắp sim kiểm tra gọi điện, 3G
 • Kết nối Wifi, bluetooth, NFC,….
 • Kiểm tra loa sở hữu các bài nhạc xem bị rè hay mất tiếng ko
 • Kiểm tra chụp hình và quay video
 • Kiểm tra cấu hình của máy sở hữu đúng mang cấu hình đưa ra của nhà sản xuất không
 • ….

Tại màn hình gọi điện thoại bấm *#06# để kiểm tra lại IMEI lại một lần nữa, tiếp tục với thể kiểm tra kỹ thêm bằng cách nhắn tin số IMEI này tới số tổng đài của Samsung 6060, ví như tin nhắn trả về là IMEI chưa với thông tin bảo hành thì với thể an tâm. Ngược lại nếu IMEI này đã được đăng ký thông tin bảo hành(nếu là máy mới xách tay) thì sở hữu thể đây là điện thoại fake IMEI.

4. Kiểm tra những phụ kiện

Mặc dù xác xuất phụ kiện hư là ko cao, nhưng quý khách cũng buộc phải kiểm tra lại phụ kiện đồng thời cũng kiểm tra được luôn cho máy điện thoại. nên kiêm tra từng phụ kiện mang máy xem với hoạt động tốt ko.


Trên đây là những chia sẻ của mình về việc tậu và kiểm tra những dòng điện thoại Samsung cơ bản nhất, sở hữu mỗi model điện thoại khác nhau người dùng thể search các kiểm tra cụ thể để biết nhiều thông tin hơn. giả dụ mang điều kiện thì hãy chọn điện thoại hàng hiệu. Trong nếu sắm điện thoại xách tay hoặc điện thoại cũ thì nên kiểm tra kỹ và nhờ người mang kinh nghiệm và am hiểu để kiểm tra tránh bị lừa..

Theo MobileCity