Có nên sử dụng quần áo màu cho bé không ?

By | January 8, 2016

Một số các mẹ thường có những câu hỏi về cho chuyên mục giải đáp thắc mắc xoay quanh việc chọn mua và sử dụng quần áo cho bé sơ sinh. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp và câu trả lời tương ứng để các me biết cách chọn đúng cho bé nhà mình những bộ đồ quần áo sơ sinh hợp lí nhất cho bé.

Câu hỏi 1: Chọn quần áo rộng hay vừa cho bé ?

Đây là một thắc mắc 50/50 của các mẹ bởi lẽ chọn quần áo vừa sẽ giúp bé mặc gọn hơn nhưng nếu chọn quần áo rộng bé sẽ thoải mái hơn trong vận động và việc phát triển cũng tốt hơn cho bé.

Trả lời:

Tùy thuộc vào độ tuổi của bé mà bạn nên chọn những loại quần áo phù hợp cho bé mặc. Đối với những bé gái mới sinh thì bạn nên cho bé mặc những bộ quan ao so sinh be gai với kích cỡ rộng sẽ phù hợp hơn với độ tuổi của bé. Sở dĩ vậy vì bé luôn ở trong trạng thái nằm nên mặc đồ rộng sẽ giúp bé mặc một cách thoải mái nhất. Với những bé lớn hơn, cụ thể là sau sơ sinh thì bạn nên cho bé mặc những bộ vừa với thân hình của bé để bé sẽ gon gàng hơn và không bận trong quá trình di chuyển. Bạn có thể lưu ý tới những bộ quần áo em bé có thiết kế bo ống tay và ống chân sẽ rất tiện lợi và gọn gàng với bé.

2. Có nên sử dụng quần cạp chun cho bé không ?

Đây là vấn đề được quan tâm thứ hai mà các mẹ cần lưu tâm, nhiều mẹ nghĩ rằng mặc quần chun cho bé thì sẽ tiện lợi cho việc thay đồ cho bé mỗi khi có nhu cầu, nhưng nhiều mẹ lại nghĩ quần chun sơ sinh thì lại tạo cảm giác đau đớn mỗi khi mặc tạo nên các vệt hằn trên da của bé.

Trả lời:

Đối với bé sơ sinh bạn nên mặc quần chun cho bé bởi dạng quần này có thiết kế đơn giản và dễ dàng tháo bỏ mà đặc điểm của các bé thời kì này là thường xuyên thay quần áo nên bạn nên dùng quần chun cho bé. Hơn nữa hiện nay trên thị trường có những mẫu quần chun có chất liệu mềm mại không để lại vết hằn trên da của bé. Bạn có thể chọn những bộ quần áo lullaby cho bé để tránh được gây vết hằn trên áo bé. Với bé đã lớn bạn có thể chọn cả quần chun và quần cạp cho bé một cách thoải mái mà không lo lắng nhiều cho bé khi này.

>>>Xem thêm: Mách mẹ cách chăm sóc sức khỏe cho bé

Câu hỏi 3: Có nên mua quần áo màu cho bé không ?

Trả lời:

Đối với bé sơ sinh nên mua quần áo trắng cho bé vì những loại quần áo màu hay chứa phẩm màu có thể gây dị ứng cho bé với một làn da nhạy cảm non nớt. Quần áo màu chỉ nên dùng khi bé nhà bạn đã cứng cáp sau sinh. Nhưng bạn cần lưu ý đối với những quần áo màu thì nên giặt trước khi cho bé mặc vì vẫn chứa phẩm nhuộm có trên bề mặt vải dễ làm hại tới da bé.

Từ khóa tìm kiếm: