Có thể tự vê sinh màng nano RO không

By | August 30, 2016

Nhà tôi sử dụng lọc nước giếng khoan có dùng được máy lọc lọc nước RO chưa ?
Trả lời: Về lý thuyết, khi bạn chọn công nghệ lọc RO để lọc xu ly nuoc , quy trình sản xuất nước tinh khiết có nghĩa là không cần quan tâm đến loc nuoc đầu vào. Chất lượng nuoc đầu ra luôn đảm bảo để nấu ăn và uống luôn được.
Tuy nhiên, chất lượng xu ly nuoc đầu vào thấp, đồng nghĩa với việc sớm phải thay lõi .
Kiểm tra xu ly nuoc bằng mắt thường, xu ly nuoc trong là có thể yên tâm sử dụng hệ thống lọc xu ly nuoc RO. Các trường hợp xử lý nước giếng khoan đục… lên được lọc sơ bộ qua bể cát trước khi đưa vào hệ thống .

– sản phẩm lọc RO sử dụng màng ro thông thường sẽ hoạt động hiệu quả khi chỉ số đo bằng TDS (đo tổng lượng chất rắn hoà tan trong loc nuoc ) <250 ppm. (Trên màng lọc ro này thường có kí hiệu: TW có nghĩa là nuoc dây chuyền )

– bây giờ , đã có màng ro RO chuyên dụng dành cho loc nuoc giếng khoan áp dụng cho dây chuyền công suất nhỏ, gia đinh

2. Bao lâu phải thay lõi lọc ?

Trả lời: Thật khó có câu trả lời chính xác trong trường hợp này. Thông thường, lõi số 1 (5 mcron) – 3 đến 6 tháng, lõi lọc số 2 (than hoạt tính)- 6 đến 9 tháng, lõi số 3 (1 micro) – 9 đến 12 tháng, màng lọc RO – từ 24 đến 36 tháng, màng lọc nước T33 – từ 12 đến 24 tháng.

Câu trả lời từ nhà chế tạo chỉ mang tính chất định tính. Thực tế, việc thay lõi lọc nước Tùy thuộc rất nhiều vào chất lượng xử lý nước đầu vào và tần suất sử dụng của gia đình.

Thông thường, các máy lọc RO thường bố trí cốc lọc số 1 trong suốt để khách hàng có thể tự nhận biết khi nào nên cần vệ sinh hay thay thế lõi . lõi lọc số 1sẽ là lõi thay thế thường xuyên nhất.

3. Có thể tự vê sinh màng nano RO không ?

Trả lời: màng ro RO có kích thước khoảng 0,001 micro. chưa thể vệ sinh bằng cách thức thông thường (mở ra, cọ rửa bằng loc nuoc sạch)

Tuy nhiên, ở các máy chất lượng cao, thường bố trí van xả tay bên cạnh van xả tự động nhằm giúp người tiêu dùng tự vệ sinh màng RO định kì. Khoảng 2 – 5 ngày nên mở van này khi máy bơm đang hoạt động. Lúc này, thay Bời vì loc nuoc chảy qua màng ro RO, xu ly nuoc sẽ xả mạnh ra ngoài cuốn he thong loc nuoc tinh khiet đi lưọng bám bẩn tích tụ trên bề mặt màng RO.

4. Uống loc nuoc thông qua dây chuyền lọc RO có bị thiếu khoáng chất chưa ?

Trả lời: Về lý thuyết, việc uống xu ly nuoc tinh khiết sẽ gây ra thiếu những vi chất cần thiết cho cơ thể.

Tuy nhiên, để khắc phục nhược điểm này, lõi lọc nước số 5, ngoài chức năng cân bằng độ PH còn có chức năng bổ xung các vi khoáng cần thiết cho cơ thể (khoảng 140.000 lít lọc nước cháy thông qua )

Cũng chưa cần thiết phải lo lắng lắm. Ngoài lọc nước , các thực phẩm người tiêu dùng sử dụng hàng ngày cũng bổ xung lượng chất khoáng rất lớn.

5. nuoc sau máy lọc RO có thể uống luôn được không ?

Trả lời: Dùng để uống luôn

Thực tế, việc uống luôn liên quan đến việc lọc vi sinh (khử khuẩn). Để diệt khuẩn, có rất nhiều cách thức : đun sôi, dùng đèn cực tím, dùng chất kháng khuẩn mạnh mẽ như bạc…nano bạc, xử lý ozon…

màng nano RO là một cách khác để tách vi khuẩn. Kích thước màng khoảng 0,001 micro..trong khi đó vi khuẩn có kích thước khoảng 0,05 micro, lớn hơn rất nhiều kích thước màng … sẽ bị chặn lại phía bên ngoài và theo đường nước rác thải đi ra ngoài.

công nghệ lọc RO vượt lên trên các cách khử khuẩn trên là ngoài việc loại trừ vi khuẩn mà còn tách hẳn những chất độc hại như Asen, chì, thuỷ ngân… ra khỏi lọc nước .

6. Có thể sử dụng phần xu ly nuoc nước thải được không ?

Trả lời: Dùng rất tốt

Cần phải chú thích: đây là nuoc rác thải của màng ro RO chứ chưa phải nước thải thông thường. màng RO đứng ở vị trí thứ 4 trong hệ thống lọc lọc nước . lọc nước đầu vào, sau khi thông qua ba lõi đã được xử lý hết cặn > 1 micro và mùi, thuốc trừ sâu… tới màng lọc nước RO, phần lọc nước tinh khiết đi qua màng nano chứa và bình.. phần còn lại mang theo vi khuẩn, các vi khoáng độc hại theo đường nước thải đi ra ngoài.

Như vậy, nước rác thải của sản phẩm lọc sẽ sạch hơn xử lý nước cấp đầu vào. Có thể tái sử dụng vào việc khác hoặc quay trở lại bể ngầm, đổ đi..

Tuy nhiên, không dùng lọc nước thải để nấu ăn, uống Bởi vậy có thể nồng độ các chất độc hại đã tăng cao.

7. Để có 1 lít nuoc tinh khiết mất bao nhiêu lít loc nuoc thải ?

Trả lời: Lượng loc nuoc nước thải ở hệ thống mẫu cơ bản gấp khoảng 3 lần lượng nước tinh khiết.

Trong thực tế sử dụng cần phải thường xuyên vệ sinh lõi lọc và màng nano RO để duy trì tỉ số này. Nếu như hệ thống quá bẩn, ít được vệ sinh, lượng nuoc chất thải sẽ nhiều hơn.

8. Dùng nước tinh khiết và loc nuoc khoáng đóng chai loại nào tốt hơn?

Trả lời: không có câu trả lời chính xác cho câu này. Tuỳ theo mục đích cũng như nhu cầu sử dụng… mà các loại nuoc sẽ được lựa chọn khác nhau.

Theo quy định, nước khoáng không được đóng vào bình to, Vì sử dụng lâu hết nước khoáng sẽ biến chất, chưa có lợi cho sức khoẻ. Mỗi loại loc nuoc khoáng cũng chỉ cung cấp một số loại chất khoáng nhất định chứ không phải toàn bộ các chất khoáng mà cơ thể cần. Vì thế sử dụng lâu dài cũng không tốt, thậm chí một số trường hợp nhất định còn nguy hiểm (thừa chất khoáng này nhưng lại thiếu chất khoáng khác).

Về nguyên tắc, xử lý nước khoáng chủ yếu được dùng cho những người thiếu khoáng chất. Khi đó phải căn cứ vào từng bệnh cụ thể, để chỉ định dùng các loại khoáng chất khác nhau. Khi cơ thể mất nhiều loc nuoc tuyệt đối không nên cho con sử dụng lọc nước khoáng Bởi lọc nước này có những khoáng chất mà thận của trẻ sẽ không sử lý được. Uống xu ly nuoc khoáng trong một thời gian dài hoạt động của thận sẽ bị ảnh hưởng. Hơn nữa, trẻ có nhu cầu cần nhiều chất khoáng, vitamin để phát triển nếu chỉ uống một loại chất khoáng lâu ngày sẽ chỉ được cung cấp một số chất , thiếu những chất khác, sẽ cản trở sự phát triển của trẻ . Đặc biệt không nên lấy xử lý nước khoáng để pha sữa cho Vì có nguy cơ tạo ra một số chất trung gian gây nguy hiểm.

Hiện tại , Bộ Y tế chưa có quy định cụ thể về tiêu chuẩn phân biệt nuoc khoáng giải khát và lọc nước khoáng chữa bệnh, nhưng căn cứ quy định về hàm lượng TDS trong nước uống (không quá 1.000 mg/lít), có thể hiểu được :  Những sản phẩm với hàm lượng DTS dưới 1.000 mg/lít có thể dùng để giải khát thường xuyên, không giới hạn số lượng;  Những sản phẩm chứa hơn 1.000 mg DTS/lít có thể dùng để chữa một số bệnh, hoặc bổ sung chất khoáng cho người lao động nặng và vận động viên (Vì họ mất một lượng muối khoáng lớn thông qua mồ hôi). Tuy nhiên, nước này sẽ nguy hiểm cho người bị bệnh thận, sỏi túi mật, loc nuoc tinh khiet ngay người bình thường cũng chưa nên uống quá 500 ml/ngày.