Hướng dẫn chọn mua Samsung Galaxy Note 5 cũ

By | April 10, 2016

Samsung Galaxy Note 5 cũ là một trong những sản phẩm Smartphone cao cấp tại thị trường công nghệ Việt Nam. Khách hàng muốn sở hữu sản phẩm Samsung Galaxy Note 5 cũ để chi phí giảm tối thiểu. Nhưng để mua một sản phẩm Samsung Galaxy Note 5 cũ với chất lượng tốt nhất, người dùng nên biết một số mẹo nhỏ khi chọn mua và test nhanh.

Kiểm tra mã máy Samsung Galaxy Note 5 cũ

Kiểm tra mã máy  Samsung Galaxy Note 5 cũ để biết được xuất xứ máy. Cách phân biệt có thể bằng hình thức bên ngoài như máy xách tay thường in Logo nhà mạng ở mặt lưng như: Docomo, Olleh…. Ngoài ra một số nhà phân phối Samsung Galaxy Note 5 cũ với phần mềm Samsung Kites, các thông tin máy sẽ được hiển thị rõ ràng, đối chiếu với những thông tin được cung cấp.

Test toàn bộ Samsung Galaxy Note 5 cũ bằng mã

Sau khi kiểm tra xong hình thức bên ngoài của máy, bạn hãy tiến hành test các chức năng khác của Samsung Galaxy Note 5 cũ.Với hầu hết các dòng điện thoại Samsung đều hỗ trợ bạn kiểm tra sản phẩm trước khi mua hàng.Trên màn hình bàn phím số các bạn nhập dãy ký tự *#0*#, máy sẽ trả về cho bạn 1 phần mềm với nhiều bài test khác nhau. Tốt nhất bạn nên thực hiện lần lượt các bài trên theo sự hướng dẫn của chiếc điện thoại thông minh Samsung Galaxy Note 5 cũ.

Những bài test quan trọng bạn không thể bỏ qua

Đầu tiên và quan trọng nhất chính là kiểm tra màn hình.Bởi màn hình chính là giao diện chính để bạn thao tác và làm việc trên chiếc smartphone của mình.Đối với kiểm tra màn hình thường bao gồm kiểm tra điểm chết và độ cảm ứng màn hình.Bạn hãy chọn 1 trong những màu bất kỳ như đỏ, xanh, xanh lá cây và quan sát xem có vệt màu nào khác biệt xuất hiện không?Để kiểm tra độ cảm ứng màn hình bạn hãy vẽ lên màn hình, nếu thấy hình nào đứt đoạn thì cảm ứng của máy đó có vấn đề, bạn nên lựa chọn thiết bị khác.Sau đó, bạn cũng nên kiểm tra luôn cảm biến bằng cách chọn Red.Nếu cảm biến máy tốt thì sẽ có 3 màu hiện lên là đỏ, xanh dương, xanh lá cây.

Thứ hai, kiểm tra camera và loa. Các bài test này rất đơn giản bạn chỉ cần chọn 1 những bài kiểm tra các chức năng trên và chụp vài bức ảnh cũng như nghe 1 bài nhạc và cảm nhận chất lượng mang lại.

Cuối cùng với chiếc Samsung Galaxy Note 5 cũ bạn nên có thêm phần kiểm tra bút S Pen.Có thể nói bút S Pen chính là vũ khí lợi hại nhất cho các dòng Samsung Galaxy Note, tạo ra được khoảng cách lớn so với các đối thủ.