Không nên nhồi xả liên tục đối với Pin máy tính

By | August 15, 2016

Tăng tuổi thọ pin laptop

Trung tâm sửa pin laptop đà nẵng nói rằng bạn nên sử dụng Pin máy tính của bạn Thay vì bạn vừa sạc Pin vừa sử dụng để tránh hiện tượng nhồi xả diễn ra liên tục. Có rất nhiều ý kiến khác nhau về cách bảo vệ Pin, chẳng hạn một số bạn thì giữ cho mình suy nghĩ rằng một khi sạc Pin đầy thì tháo Pin ra và sạc Pin trực tiếp từ nguồn điện và nếu làm như vậy sẽ không bị chai Pin. Nhưng điều đó lại chưa chắc, vì việc bạn sạc bin trực tiếp khiến cho dòng điện không ổn định và dễ dàng sập nguồn khi nguồn điện lên xuống chập chờn và dễ dàng mất đi một số dữ diệu quan trọng.

Bên cạnh đó một số bạn khác lại suy nghĩ rằng nên để nguyên pin khi cắm điện vào dùng. Suy nghĩ đó liệu có đúng không? Theo kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thì Trung tâm sửa pin laptop đà nẵng xin khuyên bạn rằng bạn nên dùng pin gần hết rồi mới sạc đầy để sử dụng tiếp, đó là cách tốt nhất giúp bạn tăng tuổi thọ của Pin.

Theo đánh giá sạc laptop đà nẵng thì cấu tạo pin trong máy tính của bạn khá giống pin điện thoại di động. Vì vậy, việc một khi bạn ít sử dụng sẽ làm đỡ “tổn thọ” hơn. Về nguyên lý khi bạn không dùng bất cứ vật gì cũng sẽ hao mòn theo thời gian. Chính vì vậy bạn không phải ngạc nhiên khi pin bạn tụt giảm mà bạn không sử dụng. sạc laptop đà nẵng khuyên bạn nên chăm sóc máy tính của bạn thường xuyên. Bên cạnh đó các bạn cũng nên tham khảo nhiều cách để bảo vệ máy tính cũng như làm thế nào Pin của bạn kéo dài được tuổi thọ.

Cách mà chúng tôi Trung tâm sạc laptop đà nẵng  muốn chia sẽ với bạn là khi bạn sạc Pin máy tính đầy thì không nên sạc nữa, thay vào đó bạn nên tháo bộ sạc trực tiếp và chỉ dùng Pin máy tính thôi, khi Pin gần hết thì bạn tắt máy và bắt đầu sạc Pin. Và ở cách này tuổi thọ pin của bạn có thể sẽ tăng thêm một cách đáng kể, bên cạnh đó thì mức độ an toàn của khách hàng khi sử dụng máy tính rất cao và không có hiện tượng mật dữ liệu khi bị tắt nguồn. Điều này được Trung tâm sạc laptop đà nẵng lý giải là do các nhà sản xuất đã sản xuất bộ phận giúp ổn định dòng điện khi có nguồn năng lượng từ bên ngoài đi vào pin. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào về Pin cũng như máy tính bạn đang sử dụng gặp trục trặc thì hãy đến với chúng tôi tại Địa chỉ : Tầng 1, Lô 145 Lê Thanh Nghị – Hòa Cường Bắc – Hải Châu – Đà Nẵng – 05113.783.783 – 0911.235.333