Làm thế nào học làm bánh cupcake ngon ?

By | July 13, 2016

Cupcakes như một loại “bánh gato nướng trong cốc nhỏ” ngon và thơm, để làm và công thức có thể tự học tại nhà. Với sự phổ biến trên toàn thế giới bánh dần được nhiều người yêu thích. công thức làm bánh cupcake cực kỳ đơn giản bạn nhé.

banh-cupcake

Nguyên liệu làm bánh:

170g self – raising flour
170g bột mì
225g bơ thường
450g đường cát trắng
Vani: 2 muỗng cafe
Bột trà xanh 45ml
Trứng gà lớn: 4 quả
Sữa tươi: 237ml

cách làm 

Bước 1: Bột mì, self – raising flour, bột trà xanh và muối trộn đều lại đánh lên cho đều với nhau.

Bước 2: Đập trứng gà vào, cho vani và đường trắng đã chuẩn bị. Dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp lên khi nào hỗn hợp mịn và sánh lại.

Bước 3: Bạn lấy Heavy cream cho vào tô dùng máy đánh thật đều theo một chiều khi nào hỗn hợp có màu trắng sáng, dày và bóng, tạo được hình đỉnh chóp.

Chuyển máy sang tốc độ đánh trung bình cho hỗn hợp trứng và sữa vào trộn hỗn hợp cho đều lại đừng nên đánh lâu quá. Cho hỗn hợp dùng muỗng lớn trộn đều tay nhẹ nhàng theo một chiều kim đồng hồ.

Bước 4: Khi hỗn hợp ủ xong cho vào khuôn bánh. Bạn đừng đổ bánh đầy khuôn quá vì bánh còn nở ra. Đem nướng bánh khoảng 20 phút, khi bánh nở đều và xốp. Bạn có thể dùng tăm để kiểm tra. Để bánh nguội trong lò nướng khoảng 5 phút rồi hãy lấy ra.

Bước 5: Khi bạn chờ bánh chín, bạn sẽ làm lớp kem bên ngoài. Cho lòng trắng trứng, đường cùng với bột trà xanh vào một tô lớn. Dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp ở tốc độ cao, khi nào hỗn hợp sánh và mịn lại.

Bước 6: Khi bánh chín bạn phết một lớp kem lên mặt bánh ăn sẽ ngon hơn. Trang trí bánh cho đẹp.

Nguồn: làm bánh cupcake trà xanh