Màn hình cảm ứng Sky A850 được thay trong bao lâu, mức giá bao nhiêu

By | July 19, 2016

Thời gian vừa qua chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng hỏi rẳng :” màn hình Sky A850 thay như thế nào?” Hôm nay FoneCare sẽ trả lời vấn đề này cho các bạn . Biết được rằng lúc này Sky A850 được rất nhiều bạn tiêu dùng lựa chọn , từ đó mà nhu cầu thay màn hình mặt kính cho Sky A850 cũng tăng cao vì các trục trặc như va đập , làm xước. vì sao vấn đề bắt đầu từ cả sự chủ quan của người tiêu sử dụng mà hư hỏng của nhà sản xuất .

FoneCare là cửa hàng sữa chữa, xử lý linh kiện di động̣ có sự chuyên nghiệp , có thương hiệu quy mô rộng tại thị trường Hà Nội. Chúng tôi sở hữu một nhóm kĩ thuật viên lành nghề đẳng cấp , nhiệt tình ; với cà trang thiết bị tiên tiến nhất tiên tiến . phụ tùng mà cửa hàng dùng để thay thế cho quý khách hàng là phụ kiện nhập khẩu chính hãng . quy trình làm việc gọn gẽ, dễ dàng lấy ngay thuận tiện khiến quý khách an tâm ủng hộ và tin cậy FoneCare.

>> Với cửa hàng FoneCare, gói dịch vụ thay màn hình sky a850 được cung cấp là một trong những giải pháp fix lỗi tuyệt vời , với phụ tùng được nhập chính hãng . quá trình thay thế màn hình Sky A850 được tiến hành rất chuyên nghiệp cùng đội ngũ công nghệ thấp nhất . cùng gần như tất cả các khó khăn về màn hình Oppo quý khách sẽ không phải băn khoăn khi chào mừng tới cửa hàng FOneCare

Giải pháp thay màn hình cảm ứng Sky A850 được thực hiện đẳng cấp

để sửa màn hình mặt kính Sky A850, FoneCare dùng công nghệ ép – hút chân không tự động bằng các máy móc bước nhảy công nghệ hiện đại được chúng tôi nhập khẩu ở tại chỗ từ nước ngoài về. Phần cứng sử dụng muốn sửa chữa có xuất xử rõ ràng, đảm bảo đem đến chất lượng sử dụng cao nhất cho khách hàng .

Chỉ cách Phân biệt chiếc Sky A850 của các bạn thời điểm nào phải thay màn hình cảm ứng , thời điểm nào phải thay mặt kính :

– Nếu màn hình mặt kính hiển thị chết hoàn toàn như bị tối đen, những sọc nhằng nhịt, nhòe, thậm chí là hiển thị lỗi, mờ, cảm ứng hoàn toàn chết hẳn thì khi đó quý khách phải thay màn hình cảm ứng Sky A850 ( khoản phí cao hơn so với thay mặt kính rất nhiều)

– Di động̣ của bạn bị vỡ màn hình cảm ứng , tuy nhiên cảm ứng vẫn sử dụng được, trơn tru ổn định bình thường, thì quý khách mất tầm thay màn hình Sky A850 thôi. Việc thay màn hình mặt kính không hề làm tác động tới cảm ứng với các hiển thị sẵn có ở màn hình mặt kính .

Thay màn hình Sky A850

Quy trình thay màn hình cảm ứng Sky A850 ở FoneCare cực nhanh

– Bước 1 : tiếp nhận thiết bị cùng yêu cầu sữa chữa có quý khách hàng .
Khi các bạn tới hãy đưa thiết bị của mình cho nhân viên kỹ thuật nhân viên kinh doanh và nêu những tình huống mà điện thoại của bạn gặp phải, nhân viên kinh doanh sẽ xem lại những chứng năng của máy móc rồi thông báo lại cùng các bạn về tình trang máy , cần thay cái gì và các dịch vụ sửa chữa , lượng tiền thay mặt kính và chế độ nhận bảo hành .
– B2 :  rà soát độc lập mặt kính sẵn sàng khắc phục , đồng thời báo cùng các bạn về thời gian chờ chờ . Sau khi quý khách chấp nhận sẽ thực hiện việc làm .
– B3 : tiến hành thay màn hình cảm ứng Sky A850 : do kỹ thuật viên đảm nhận.
cùng các trong nghề sẵn có, nhận viên kỹ thuật sẽ nhanh chóng tiến hàng thay màn hình cảm ứng Sky A850 cho quý khách . quý khách chỉ có 15 tới 20 phút đợi chờ cho công đoạn này.

>> Đối với gói dịch vụ khắc phục này, cửa hàng luôn sẵn sàng đầy đủ thiết bị và máy móc tối thiểu . Khi thay thế mat kinh Sky A850 trung tâm luôn chuẩn bị các bước tiến hành theo quy trình . tất cả các bước đều được theo dõi và diễn ra ở tại chỗ , nếu có bất kì trục trặc về quá trình thay mặt kính sky a850 trung tâm hoàn toàn chịu trách nhiệm.

– Bước 4 : Bàn giao lại thành phẩm cuối với cho quý khách hàng , tương trợ đỡ các bạn check máy móc của mình .
Sau khi thay màn hình cảm ứng Sky A850 xong, kĩ thuật viên sẽ bàn giao lại thiết bị cho khách hàng . các bạn tự tay rà soát lại máy móc của mình.

– Bước 5 : trả phí và ghi phiếu bảo hành cho các bạn : bởi phòng ban nhân viên tư vấn đảm nhận. Đối cùng sản phẩm đầu ra màn hình cảm ứng Sky A850 khách hàng được  bảo hành 3 tháng cùng các hư hỏng từ trung tâm , 1 đổi 1 trong 7 ngày đi đầu .

Chúng tôi xin hứa đem đến một màn hình cảm ứng mới bảo đảm giá trị chính hãng và đáp ứng được đòi hỏi sử dụng của khách hàng . nếu như quý khách phát hiện ra trung tâm sử dụng phụ tùng kém hiệu năng , hàng nhái, hàng fake chúng tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm theo đòi hỏi của các bạn . bên cạnh đó với chuyện sử dụng giải pháp thay màn hình Sky A850 tại FoneCare khách hàng sẽ được tặng một tấm dán màn hình cảm ứng Sky A850 nhé.

Ngoài ra FoneCare chúng tôi còn mang đến thêm giải pháp khắc phục và sửa lỗi smartphone Sky pantech khác, mời các khách hàng biết thêm nhé! Cảm ơn tất cả quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của trung tâm .

Trung tâm sửa chữa điện thoại FoneCare

+ Cửa hàng : 120 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

+ Số liên lạc : ✆ 0969.122.122 (trợ giúp , hỏi đáp giải pháp 24/7)

(Phục vụ các bạn tất cả những ngày trong tuần. thời gian từ 8:00 đến 19:00)