Mẹ bầu nên uống sữa như thế nào cho hiệu quả

By | October 17, 2016

Trong quá trình mang thai, việc sử dụng sua bau là một điều vô cùng cần thiết đối với các mẹ. Để đáp ứng nhu cầu của rất nhiều bà mẹ mang thai hiện nay, các thương hiệu lớn về sản xuất sữa cho ra đời rất nhiều sản phẩm sữa bầu với những hương vị, màu sắc khác nhau, dễ dàng đáp ứng những nhu cầu khác nhau của các mẹ bầu. Để giúp mẹ bầu và thai nhi có được sức khỏe tốt nhất, bài viết dưới đây sẽ chỉ cho các mẹ thấy những lợi ích của sữa dành cho bà bầu cũng như việc sử dụng sữa bầu đúng cách nhất.

>> Tin cùng chủ đề: Sữa Nan chất lượng dành cho bé

Sữa là một loại thức uống mang nhiều giá trị dinh dưỡng. Tác dụng của sữa đối với cơ thể phải kể đến như ổn định huyết áp, hỗ trợ xương phát triển, chống lão hóa, chống xơ cứng động mạch… Đối với các bà mẹ mang thai, cơ thể cần được bổ sung thêm rất nhiều dưỡng chất để đảm bảo được sức khỏe cho cả mẹ và con. Vì thế các nhà sản xuất đã nghiên cứu, tìm hiểu và cho ra đời các loại sữa dành cho bà bầu có chứa những dưỡng chất cần thiết nhất như sắt, canxi, axit folic, vitamin…, bổ sung DHA, ARA, omega3, omega6, rất cần thiết cho sức khỏe của mẹ và bé, đồng thời giúp hình thành và phát triển não bộ của trẻ ngay từ trong bụng mẹ.

Khi nào thì nên bắt đầu uống sữa dành cho bà bầu?

Để bổ sung lượng canxi, khoáng chất cần thiết một cách tốt nhất vào trong cơ thể thì tốt nhất mẹ bầu nên uống sữa dành cho bà bầu ngay từ giai đoạn thai nhi bắt đầu hình thành. Đặc biệt, đối với những mẹ bị nghén nặng, không thể ăn được cơm hay các loại thức ăn khác hoặc không ăn được nhiều thì việc sử dụng sữa bầu ngay từ đầu là vô cùng cần thiết bởi nó giúp mẹ bổ sung thêm năng lượng, chất dinh dưỡng thiếu hụt, đồng thời giúp thai nhi có thể phát triển khỏe mạnh. Đối với từng giai đoạn của thai nhi, nhất là thời điểm thai nhi được 20 tuần tuổi, là lúc mà hệ xương, răng và não bộ phát triển một cách mạnh mẽ nhất, cần được cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết nhất để có thể phát triển một cách toàn diện, nên giai đoạn này, hàng ngày mẹ uống thêm sữa bầu là rất quan trọng.

Để phát huy tối đa tác dụng của sữa bầu, mẹ nên uống như thế nào?

Sữa dành cho bà bầu có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, để những dưỡng chất đó phát huy một cách tối đa hiệu quả của nó, mẹ cần lưu ý trong cách sử dụng. Mẹ bầu có thể tham khảo ý kiến bác sĩ, hoặc đơn giản là đọc hướng dẫn sử dụng sữa trên vỏ hộp. Thông thường, lượng sữa pha dành cho 1 lần là 4 thìa tương đương với 200g sữa, và nên uống 2 cốc/ngày. Mẹ có thể chọn vị vani hoặc vị sô cô la theo khẩu vị để thấy ngon miệng hơn khi uống và có thể thay đổi khẩu vị bất cứ khi nào mình muốn. Mẹ hãy xem thêm sữa bột aptamil của đức cho trẻ sơ sinh.