nấm lim xanh xứng danh thần dược xuất phát từ thiên nhiên

By | December 27, 2015

      Trong thời gian gần đây chắc hẳn chúng ta đều nghe nhắc rất nhiều về một loại dược liệu thiên nhiên có tên là nấm lim xanh với công dụng điều trị bệnh hiệu quả. Nhiều người đã không ngần ngại khi gọi loại dược liệu này với cái tên đầy ưu ái – thần dược thiên nhiên.

       Không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi nấm lim xanh với cái tên gọi như vậy mà nó xuất phát từ những căn cứ xác thực đã được khoa học chứng minh.

     Nấm lim xanh là dược liệu được thu hái từ chốn rừng xanh. Tuy nhiên, không phải đi đến rừng nào ta cũng đều bắt gặp được nấm lim xanh, mà nấm lim xanh chỉ có ở một số khu rừng nguyên sinh chưa chịu sự tác động của con người và có khí hậu nóng ẩm. Chủ yếu tập trung ở khu vực rừng nguyên sinh dọc biên giới Việt – Lào, dọc núi Trường Sơn, vùng núi Quảng Nam,… Tại sao gọi nấm lim xanh là một thần dược thiên nhiên?

         Nấm lim xanh quảng nam là một dược liệu rất quý, được dân gian truyền tụng với các công dụng chữa bệnh thần kỳ. Nấm chữa được các loài bệnh như ung thư (ung thư gan, ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư vú,…), bệnh Gout, bệnh về Gan, … Đó đều là những căn bệnh quái ác đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của con người.

           Hơn nữa, nấm lim xanh quảng nam còn có công dụng làm đẹp hiệu quả. Các dược chất có trong nấm có công dụng chống lão hóa, làm đẹp da, đẹp tóc. Sử dụng nấm lim xanh sẽ cho chúng ta có được sức khỏe căng tràn và tươi trẻ.