Nhờ tư vấn trước khi mua tủ quần áo cho sinh viên ở trọ

By | December 30, 2015

Hiện em đang sinh viên năm thứ 2 của trường Đại Học Hà Nội và sống trong phòng trọ lúc đầu ở 1 mình sau đó tháng vừa rồi mới có 1 bạn đến ở cùng. Phòng của em 18m2 và có thêm gác xép nên cũng khá rộng khi dùng 1 mình nhưng khi bạn em chuyển đến cùng nữa thì diện tích bị thu hẹp hẳn đi. Trước đó em cũng có dùng 1 chiếc tủ vải mua ngoài chợ, sau đợt mùa hè quạt thổi vào mà rách luôn. Bây giờ nhìn xấu quá. Bạn em thì chưa có tủ, chúng em đang tính sắm 1 chiếc tủ mới mà không biết nên chọn loại nào để tiết kiệm diện tích phòng và bền. Chứ như loại tủ vải em mua cũng rẻ hơn 400,000đ mà dùng được có 1 năm thôi. Em thấy lãng phí quá ạ

tu nhua sinh vien
Trả lời:
Hầu hết các bạn sinh viên từ các tỉnh lên Hà Nội học đều phải thuê nhà trọ. Mà các bạn đang sống trong ngôi nhà rộng rãi ở quê, giờ sống trong phòng nhỏ chắc chắn thấy không thoải mái. Nhưng vì điều kiện kinh tế các bạn phải tự sắp xếp đồ đạc sao cho không gian luôn được rộng và thoáng hơn. Nếu ở 1 mình thì còn có vẻ ít đồ, chứ ở 2-3 người thì nhìn ngang, ngoảnh lại sao mà chỗ nào cũng thấy toàn đồ đạc rất chật chội. Vì thế mà cần phải có 1 chiếc tủ để đựng quần áo và đựng những đồ đạc lặt vặt ít dùng giúp căn nhà trông gọn gàng hơn. Ở quê có thể nhà rộng nên nhiều khi còn làm cái dây phơi hay móc treo tường rồi cho quần áo lên đó, chứ ở trên đây thì tủ hầu như là đồ vật thiết yếu của mỗi phòng trọ.

 Sắm thêm chiếc xe đạp 3 bánh cho bé 2 tuổi đạp xe cùng bạn bè giúp trẻ tăng cường thể chất và năng động hơn. Cùng bạn bè có những buổi đi chơi thú vị và ý nghĩa

Việc mua sắm tủ cũng làm cho các bạn phải băn khoăn không biết nên chọn loại nào thì tốt hơn. Trên thị trường hiện nay có vô vàn các loại tủ với kích thước khác nhau : Nào tủ nhựa, tủ gỗ, tủ vải, tủ ghép… Và cũng chính vì thế mà bạn cần phải cân nhắc rằng sinh viên sẽ phù hợp với loại tủ nào hơn. Nếu bạn chọn tủ gỗ cũng rất tốt nhưng giá thành cao. Đặc biệt khi dọn nhà, chuyển nhà thật sự rất khó để bạn có thể di chuyển mà tủ vẫn sử dụng được tiếp như mới đối với tủ gỗ ép. Tủ gỗ tự nhiên thì xịn hơn, đắt hơn, nhưng nếu điều kiện thời tiết thay đổi rất dễ bị cong vênh. Tủ vải thì giá rẻ, nhưng khỏi phải bàn là độ bền rất kém, nhanh bị hỏng, sử dụng dược khoảng tầm 5 năm. Hơn nữa, tủ vải thưởng nhỏ và không đựng được nhiều vật nặng. Còn tủ tôn thì : Vừa nhìn đã thấy xấu, mà lại nhỏ nữa.

>> Xem thêm : ghế xe đạp cho trẻ em

tu nhua dep

Vì những lý do trên, lựa chọn 1 chiếc tủ nhựa sẽ là phù hợp và an toàn nhất. Tủ nhựa rất đa năng, có loại tủ ghép, có loại tủ nhiều ngăn. Thường thì tủ ghép có màu sắc đẹp hơn nhưng độ bền thì lại rất thấp. Tủ nhựa chắc chắn và bền hơn rất nhiều. Theo như nghiên cứu thì tủ nhựa sử dụng được lên đến 10 năm. Bạn có thể sử dụng thoải mái các năm sinh viên và sau này đi làm nữa. Tủ nhựa được thiết kế thành các ngăn nhỏ, có thể đựng đồ rất tiện. Ngoài ra còn có thêm móc treo, giúp bạn treo được những bộ quần áo dài lên đó, để quần áo luôn được sạch sẽ và không bị bám bụi. Giá của tủ nhựa hiện nay là từ  : 1-2 triệu đồng đối với các mẫu tủ nhỏ.. Các loại tủ lớn hơn thì có giá từ 3-7 triệu đồng. Đối với sinh viên thì mua tủ khoảng hơn 1 triệu là có thể đựng đồ thoải mái rồi.