Những phụ kiện không thể thiếu cho cũi

By | August 19, 2016

Khi bé ngủ ngon thì cả nhà cũng được ngủ ngon, trong giấc ngủ bé lớn dần lên và phát triển khỏe mạnh. Việc của mẹ chỉ là đảm bảo làm sao cho bé có không giân ngủ thật tốt, thật phù hợp để bé nằm được thoải mái nhất. Bên cạnh những sản phẩm thiết yếu cần có cho phòng ngủ của trẻ như: Tủ nhựa đựng quần áo giá rẻ, cũi cho bé thì cần phải có thêm các phụ kiện cho giường cũi để đảm bảo độ an toàn, vệ sinh cho bé trong suốt giai đoạn sơ sinh. Vậy đó là những phụ kiện nào? Có nhất thiết cần mua những phụ kiện đó hay chỉ giường cũi thôi đã đủ cho bé ngủ ngoan?

Đệm, ga, quây cũi

Đệm cũi là phụ kiện đầu tiên mà bạn cần mua vì cơ thể bé còn non yếu nên nằm chiếu cói sẽ đau lưng, đặc biệt các thanh của cũi có khe hở giống như vạc giường cần trải thêm chiếu và đệm lên trên để bé nằm. Khi chọn đệm cũi bạn nên chọn loại đệm mềm, thoáng khí để bé nằm không bị bí lưng. Nên mua đệm của 1 số hãng uy tín như : Đệm cũi Green Home, Everon, Sông Hồng….

Đệm thì đi kèm phải có ga bọc đệm cũi để có thể thay, giặt sạch thường xuyên.

Nếu bé sinh vào mùa đông bạn nên mua thêm quây cũi để đảm bảo bé nằm trong cũi không bị lạnh

Ga chống thấm cho cũi

Kể cả khi bé nằm cũi, nằm giường chơi hay nằm xe đẩy đi chơi thì mẹ cũng nên sử dụng thêm ga chống thẩm để tiện những lúc bé vệ sinh không bị vẩn ra đệm, ra giường hay xe đẩy. Ngay cả khi thay bỉm cho bé cũng cần lót miếng lót phía dưới để giữ vệ sinh. Đặc biệt vào mùa hè, bé có thể không cần đóng bỉm vẫn có thể ngủ ngoan trên cũi trẻ em. Bởi vậy mẹ hãy mua thêm ga chống thấm cố định cho cũi, và các miếng lót để sử dụng kèm khi cần thiết nhé. Ga chống thấm được sử dụng nhiều như : Tấm lót cao su huyền trang, miếng lót chống thấm BiBi, Naforye…

3, Màn gối và bộ chặn

Phụ kiện đi kèm cũi khá quan trọng nữa là màn dành riêng cho giường, cũi của con. Màn có tác dụng chống ruồi, muỗi, bụi … khi con ngủ. Do vậy, các mẹ chú ý bổ sung một chiếc màn phù hợp cho giường cũi của con. Bảo vệ giấc ngủ tốt cho con yêu bạn cần phải chọn loại màn phù hợp với kích thước của cũi.

Ngoài ra thì bạn cũng nên mua thêm gối cao su hoặc gối mỏng để bé gối đầu, bộ chặn để bé ngủ có cảm giác như được mẹ ôm.

Giúp cho không gian phòng bé luôn thoáng, bạn nên mua thêm 1 chiếc tủ nhựa Đài Loan Tphcm và Hà Nội có ngăn to để đựng màn, bộ chặn khi mà ít sử dụng để phòng bé luôn gọn gàng và sạch sẽ.