Những sai lầm trong chăm sóc trẻ

By | April 3, 2016

Bố mẹ nào cũng yêu thương con cái nhưng không phải ai cũng có nhiều thời gian dành cho con trẻ. Một phần do công việc một phần do những suy nghĩ sai lầm của họ mà dẫn tới việc chăm sóc con trẻ không mang lại hiệu quả. Có những sai lầm mà họ mang trong suy nghĩ như:

1.Chăm sóc “bù”

Nhiều người luôn có suy nghĩ “bù đắp”, họ cho rằng bây giờ không có nhiều thời gian chăm sóc trẻ và tự hứa với bản thân sau này sẽ bù đắp cho con. Đó chỉ là những bù đắp về vật chất và có nhiều thứ không thể thay đổi được. Sự phát triển của trẻ nhỏ không chờ đợi một ai, không phải lúc nào cũng có thể bù đắp. Vì trên thực tế khoa học đã chứng minh chiều cao, cân nặng và sự phát triển của bộ não phần lớn được quyết định trong 3 năm đầu đời. Đó được gọi là “giai đoạn vàng” cho sự phát triển của trẻ, sau 3 năm đầu mà con bạn bị suy dinh dưỡng hay não bộ kém phát triển thì có cố gắng thế nào bạn cũng không thể bù đắp được.

008-96a

bộ đồ chơi sửa chữa 009-96A – babycuatoi.vn

2.Tính cách con trẻ là do “ trời sinh”

Bố mẹ là người sinh ra con cái nhưng tại sao lại trao cho ông trời cái quyền sinh ra tính cách những đứa con của họ. Một suy nghĩ cực kỳ sai lầm, thể hiện sự thiếu hiểu biết của các bậc làm cha, làm mẹ. Những tính cách của con trẻ là do cách giáo dục của bố mẹ tạo nên. Đặc biệt là trong giai đoạn 3 năm đầu đời, trẻ tiếp thu mọi thứ rất nhanh, duy trì những thói quen đó rất lâu và khó có thể thay đổi được. Những thói quen đó đã in sâu trong tiềm thức và biểu hiện thành những hành động của trẻ và khó có thể thay đổi được.

3. Không cho trẻ tiếp xúc với đồ chơi

Có nhiều ông bố bà mẹ lo ngại việc cho con tiếp xúc với đồ chơi trẻ em. Là do họ không biết tới những tác động của chúng tới sự phát triển của trẻ nhỏ hay sợ những đồ chơi đó không an toàn với sức khỏe của bé?

Đồ chơi thông minh có tác động rất lớn đối với sự phát triển của trẻ nhỏ: giup trẻ rèn luyện trí não, tăng khả năng tư duy, kích thích sự vận động của trẻ nhỏ, rèn luyện sức khỏe một cách thường xuyên, tăng sức đề kháng giúp bé giảm các nguy cơ nhiễm bệnh từ môi trường.

o-to-dien-tre-em-8686

ô tô điện trẻ em giúp bé thêm năng động

Nếu bố mẹ sợ đồ chơi không an toàn ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ nhỏ? Đây cũng là nỗi lo lắng của nhiều ông bố bà mẹ, giải pháp đơn giản đó là bố mẹ cần chú ý hơn trong việc chọn lựa đồ chơi cho bé. Đồ chơi trẻ em phải đảm bảo có nhãn mác và xuất xứ rõ ràng. Bố mẹ nên tìm cho mình cửa hàng, đại lý bán đồ chơi trẻ em uy tín, chất lượng.

Baby Của Tôi – Thế giới đồ chơi thông minh, đồ chơi an toàn cho bé yêu. Các sản phẩm đồ chơi trẻ em được công ty nhập khẩu chính hãng và đã qua kiểm định chất lượng. Hoạt động trên 5 chi nhánh ở Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và giao hàng trên toàn quốc, mang sản phẩm tới tận tay người tiêu dùng nên bố mẹ có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Địa chỉ BABY CỦA TÔI:
– Hà Nội: Số 75, LK6A Làng Việt Kiêu Châu Âu, Nguyễn Văn Lộc, Hà Nội, ĐT: 04.39900366

– Hải Phòng: 70 Trần Nguyên Hãn, Q.Lê Chân – Hải Phòng – ĐT: 0916.546.266

– Đà Nẵng: 448 Điện Biên Phủ, Q.Thanh Khê – Đà Nẵng – ĐT: 0968942346

– Tp.HCM:
+ Số 538/2A Lý Thường Kiệt – P7 – Q. Tân Bình – Tp. HCM, ĐT: 0948.196.996
+ Số 725 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P26, Q. Bình Thạnh – Tp. HCM