phương án làm mềm nước

By | June 30, 2016

Nước dùng trong sinh hoạt, ăn uống, chăn nuôi, sản xuất …chủ yếu được khai thác từ nguồn nước ngầm (nước giếng khoan) và nước bề mặt (ao, hồ, sông suối…). Hiện vì , loc nuoc tinh khiet ngoài các thành phố lớn có  nước sản phẩm để sử dụng  còn lại Hầu hết ở  các khu vực chưa có điều kiện người dân  tự khoan giếng , đào giếng để có nguồn nước sinh hoạt hàng ngày. Bời vì vậy, các loại dây chuyền lọc , hóa chất đang là lựa chọn hàng đầu của các phương pháp xử lý nước .
Vật liệu xu ly nuoc giếng khoan sử dụng cho các hộ gia đình và loc nuoc công nghiệp bạn có thể sử dụng các vật liệu bao gồm: Cát thạch anh, sỏi, than hoạt tính, Mn. Giữa các lớp vật liệu lọc bạn cần dùng tấm lưới có mặt thoáng cho nước chảy thông qua nhưng cũng đủ nhỏ để các lớp vật liệu không bị lẫn vào nhau.
Công dụng của các vật liệu như sau: Vật liệu lọc nước giếng khoan giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất có trong nguồn nước như Fe,Mn,As…, loại bỏ các tạp chất gây màu và gây mùi cho nước, giúp nguồn nước trong hơn và sạch hơn .Vật liệu nuoc giếng khoan không chỉ xử lý được những tạp chất mà nó còn có khả năng loại bỏ các độc tố gây hại mà còn có khả năng lọc những chất hữu cơ tồn dư trong nước mà cát lọc thông thường không có khả năng lọc .
Với day chuyen loc nuoc dong binh đặc điểm của nước giếng khoan khoan là độ đục cao, thành phần khoáng hóa ổn định, thiếu oxi hòa tan. Có thể nói tùy từng vùng miền, khu vực mà nguồn nước giếng khoan, giếng khơi có những đặc tính nhiễm các chất kim loại nặng, tạp chất hữu cơ khác nhau. Tuy nhiên sự phân chia này cũng chỉ có tính tương đối, Bời vì ngay trong một khu vực tùy từng độ sâu, tùy tầng nước ngầm khai thác mà chất lượng nguồn nước sử dụng cũng khác nhau.
Quá trình xu ly nuoc giếng khoan bằng các loại dây chuyền lọc nhằm cung cấp số lượng nước cần thiết để thỏa mãn nhu cầu về ăn uống, sinh hoạt, lắp ráp và công nghiệp. Sử dụng vật liệu lọc nước giếng khoan đảm bảo sẽ cung cấp được nguồn nước tốt nhất mà chưa chứa các chất gây vẩn đục, gây màu, mùi, vị của nước và cung cấp đầy đủ các thành phần khoáng chất cần thiết cho việc bảo vệ sức khỏe người dùng.
công nghệ hấp phụ chọn lọc dựa trên cơ chế trao đổi ion được sử dụng Đa số trên các hệ thống làm mềm nước trên thế giới, đặc biệt là Mỹ và Châu Âu. Nước đầu ra sau lọc đảm bảo các tiêu chí: nước mềm, ngọt mát, loại bỏ các ion canxy, Mg gây đóng cặn trong bình chứa. Cùng với sự tư vấn của Autovalve, chất lượng dây chuyền lọc tiến lên mức hàng đầu, có thể sử dụng đến 10 năm.
– Quy cách:
+ Bình lọc, autovalve, bình muối hoàn nguyên ấn độ.
Có một thực tế là, nước ngầm và thậm chí cả nước dây chuyền hàm lượng Canxy và Mg rất cao (thành phần làm nước có cặn ). Điều này không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe con người con người như một tác nhân gây nên sỏi thận, sỏi mật và các Chủ đề về đường tiết niệu mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, VD: Cặn trong đường ống, cặn trong các thiết bị năng lượng mặt trời, bình nóng lạnh, mạng lưới làm mát…
Để giải quyết Đề tài trên tức là loại bỏ đi các ion Ca và Mg có trong nguồn nước, phương án hiệu quả nhất bây giờ là phương pháp trao đổi ion. Như ta đã biết các ion Ca và Mg là các ion mang điện tích dương, các hạt làm mềm lại có chứa các ion mang điện tích âm.  Vậy khi dòng nước đi thông qua hạt làm mềm thì về cơ bản độ cứng của nước sẽ được giảm xuống đáng kể. Tất nhiên, sau một thời gian sẽ phải sạc lại cho hạt làm mềm, cách đơn giản nhất là dùng muối ăn.
Hiện tại công ty Đại dương xanh có hai mẫu cho thiết bi làm mềm nước này, một là sử dụng van cơ tức là khi hoàn nguyên phải có sự tác động của con người. Hai là dùng van điện tử, giải pháp này thường thiet bi loc nuoc có giá thành cao hơn nhưng lại vô cùng hiệu quả trong các nhà sản phẩm , xí nghiệp.
Phạm vi sử dụng:
thiết bị làm mềm nước gia đình: loại bỏ hoàn toàn cặn bám trong bể, đun nước ko có cặn, bảo vệ các thiết bị năng lượng mặt trời, bình nóng lạnh…
hệ thống lọc làm mềm nước trong y tế: Làm độ dẫn điện của nước lên đến 10 M Ohm (các sản phẩm sinh hóa)
thiết bị làm mềm nước trong các ngành công nghiệp nồi hơi, giặt là.
hệ thống xử lý làm mềm nước trong các hệ thống cooling tower làm mát
Sử dụng trợ lọc trong các hệ thống lọc nươc tinh khiết công suất cao.