Thực hiện các bước vệ sinh đèn sưởi nhà tắm

By | June 13, 2016

Đèn sưởi nhà tắm hay bất kỳ vật dụng nào cũng cần phải vệ sinh thường xuyên, lau chùi bảo dưỡng thì mới sử dụng được trong thời gian dài. Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp vệ sinh đèn sưởi hiệu quả nhất.

Vệ sinh đèn sưởi nhà tắm là việc hoàn toàn cần thiết

Không chỉ riêng đèn sưởi nhà tắm mà ngay cả những thiết bị điện hay đồ vật khác trong nhà đều cần phải được lau chùi vệ sinh thường xuyên để luôn được sạch đẹp và tăng cao về thời gian sử dụng .

Riêng về den suoi phong tam, trường hợp bạn để quá lâu mà không lau chùi, vệ sinh đèn sưởi thì hiệu suất sưởi ấm sẽ bị giảm bởi lượng bụi bám vào bóng đèn quá nhiều, để lâu có thể gây ra mùi khét lúc bóng đèn hoạt động nóng lên làm ảnh hưởng tới nhu cầu dùng .

Ngoài ra, trường hợp lớp bụi bám quá nhiều, quạt thông gió của đèn sưởi sẽ bị tắc nghẽn dẫn đến đèn sưởi bị hỏng và tất nhiên, bạn lại phải mất một khoản tiền không nhỏ để sửa chữa hoặc mua mới một chiếc đèn sưởi nhà tắm khác. Điều này quá là lãng phí trong khí giá bán đèn sưởi cũng khá cao.

Thực hiện các bước vệ sinh đèn sưởi nhà tắm

Trước lúc bắt tay vào vệ sinh đèn sưởi nhà tắm thì việc thận trọng nhất phải chú ý đó là ngắt điện an toàn để không có bất kỳ sự cố ngoài ý muốn nào xảy ra.

Tiếp theo, các bước vệ sinh đèn sưởi nên thực hiện tuần tự :

Trước nhất, là vệ sinh bóng đèn bằng cách dỡ chúng ra và để thật cẩn thận ở một nơi nào đấy để hạn chế đổ vỡ, sau đấy sử dụng một miếng vải ướt lau sạch bóng đèn và cuối cùng dùng khăn khô để lau lại lần nữa tránh trường hợp còn đọng nước ở bóng.

Bước tiếp theo là vệ sinh cánh quạt, dỡ lớp vỏ xung quanh đèn ra rồi dùng khăn khô để lau sạch cánh quạt và các chi tiết khác, lau đi lau lại bảo đảm sạch nhất có thể bằng khăn khô.

Sau khi lau sạch bóng đèn và cánh quạt, bạn cũng nên lau sạch các bộ phận khác để loại bỏ bụi.

Bước cuối cùng là lắp lại theo thứ tự y như cũ các bộ phận của đèn sưởi nhà tắm, rồi cắm điện kiếm tra xem bạn đã lắp đúng hay chưa, đèn sưởi đã hoạt động hay chưa.

Việc vệ sinh đèn sưởi nhà tắm thực sự rất cần thiết bởi sau một thời gian dài không sử dụng, bóng đèn và các chi tiết khác sẽ bị bám bụi dẫn tới tác động đến công suất và hiệu suất làm việc của đèn sưởi.

Nếu chưa biết vệ sinh đèn sưởi như thế nào thì bài viết trên đây đã phần nào giúp được bạn rồi đó ạ. Chúc bạn thành công và luôn giữ sạch đèn sưởi nhà tắm của mình! Cha mẹ hãy sắm thêm túi sưởi đa năng cho bé.