Tìm hiểu lợi ích của xe đạp cân bằng

By | March 15, 2016

Xe cân bằng là một trong những loại xe đạp được rất nhiều bé yêu thích, dành cho trẻ có độ tuổi từ 4 tuổi trở lên. Nhiều bố mẹ nghĩ bé vẫn còn quá nhỏ để sử dụng xe vậy thì hãy cùng tìm hiểu những lợi ích khi cho bé tập đi xe cân bằng dưới đây nhé.

>> Tin liên quan: Totem – Thương hiệu xe đạp trẻ em bán chạy

Giúp trẻ tự lập hơn

Xe đạp cân bằng không có bàn đạp nên để di chuyển xe thì phải sử dụng chân để đẩy và giữ thăng bằng cho chiếc xe. Do đó bé sẽ phát huy được sự khéo léo khả năng giữ cân bằng của mình. Có thể bé sẽ ngã xe trong lúc chơi nhưng như vậy bé sẽ học cách đứng lên giống như hồi mới tập đi. Bạn sẽ thấy con mình tự lập và khôn lớn hơn.

Trẻ có thể tự đi học với xe đạp cân bằng

Tại sao không nhỉ? Khi trẻ đã hoàn toàn làm chủ được chiếc xe, tốc độ và cả những lúc dừng xe, thì bạn hoàn toàn có thể để trẻ tự đến trường với chiếc xe đạp này (với những trẻ hơn 4 tuổi). Đảm bảo rằng con bạn sẽ gây ngạc nhiên cho nhiều bậc phụ huynh khác đấy nhé.

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể cho bé đến trường với xe đạp cân bằng trong điều kiện trường gần nhà thôi nhé. Những vấn đề an toàn vẫn được đặt lên hàng đầu và nếu bé nhà bạn chưa thực sự tự tin, thì bạn nên chở bé đi học mỗi ngày

Trẻ tự tin tiếp xúc với môi trường xung quanh

Cha mẹ nào cũng muốn con mình thông minh và sớm hòa nhập với môi trường xung quanh. Cho trẻ chơi xe cân bằng cũng là cách giúp trẻ rèn luyện thể chất, tự tin khám phá môi trường xung quanh. Bố mẹ có thể cho bé chơi xe đạp cân bằng tại công viên hoặc những nơi rộng lớn. Việc tự mình điều khiển xe để khám phá những nơi như vậy sẽ khiến trẻ thích thú.

Tiết kiệm chi phí

Điều này thì quá rõ ràng rồi. Chỉ tốn chưa đến triệu đồng, bạn có ngay một chiếc xe đạp cân bằng về cho con và khi bé đã đến tuổi sử dụng xe đạp lớn hơn, bạn hoàn toàn có thể bán lại nó nhé. Tại Shop Trẻ Thơ, gia đình có thể tìm hiểu và chọn cho bé một chiếc xe đạp cân bằng với giá bán phù hợp. Xem thêm sản phẩm xe đẩy gluck