Tổng hợp các điều kiện du học ở mỹ cần biết

By | May 10, 2016

Điều kiện du học mỹ đa dạng tùy thuộc rất nhiều vào ngôi trường sinh viên chọn học tập, nghiên cứu, nhìn chung thì điều kiện du học mỹ không khó và được chúng tôi tổng hợp để sinh viên nắm rõ các kiến thức liên quan.

dieu-kien-du-hoc-my

– Giấy tờ

Visa du học mỹ: trên visa có ghi rõ loại visa và thời hạn visa.

Mẫu I-20: có ghi rõ trường học, địa chỉ, tên khóa học và chi phí du học năm đầu

Học bạ/bảng điểm: Bạn có thể sẽ cần đến học bạ khi xin vào học khóa tiếp theo ở Mỹ hoặc đi xin việc thực tập. Nên mang theo 1-2 bản dịch tiếng Anh kèm theo bản tiếng Việt công chứng.

Chứng minh nhân dân

Giấy khai sinh: Đem theo 1 hay 2 bản dịch ra tiếng Anh kèm theo bản tiếng Việt có công chứng.

-Cần chọn trường
Chọn trường du học mỹ là điều quan trọng. Phụ huynh và học viên có thể chọn trường phê duyệt bảng xếp hạng các trường tại Mỹ của US News. Ngoài ra, để chọn một trường phù hợp với học sinh phụ huynh nên tìm hiểu rõ mong được học tập của con em mình cho các em chọn trường đúng theo nguyện vọng và sở thích.

– Trình độ tiếng anh
Vốn tiếng anh được bộc lộ qua bảng điểm kỳ thi chứng chỉ toeflt, Ielts,bài luận. Cần có sự chuẩn bị về lâu dài phần lớn các bài thi tiếng anh phù hợp với trình độ các em học sinh lớp 10,11 tại Việt Nam. Việc chuẩn bị tiếng anh cực kỳ quan trọng.

– Tài liệu học

Từ điển Anh – Việt và Việt – Anh có lẽ sẽ là quyển từ điển hữu ích nhất cho bạn trong thời gian đầu. Bạn có thể mua chúng tại Mỹ nhưng nói chung sẽ đắt hơn nhiều lấn so với mua tại các cửa hàng sách Việt Nam.

Quý phụ huynh có thể xem thêm thông tin sự chuẩn bị hành trang du học tại mỹ để thêm thông tin.