Tổng hợp các lỗi Yaskawa P1

By | January 20, 2016

Cách nhận biết lỗi của máy biến tần Yaskawa và cách khắc phục lỗi.Yaskawa tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm.Khách hàng tại Việt Nam rất tin tưởng và thường xuyên sử dụng các sản phẩm của Yaskawa.Không chỉ bền bỉ mà cá sản phẩm của Yaskawa còn đa dạng về mẫu mã sản phẩm phù hợp với nhiều máy móc, vì thế chúng được sử dụng rất rộng rãi.Một quy chuẩn chung thống nhất được hãng yaskawa áp dung cho tấy cả sản phẩm của mình.Bât kỳ người vận hành biến tần Yaskawa nào cũng cần nắm được các thông báo lỗi và cách xử lý.Để chia sẻ với quý vị chúng tôi sẽ viết thật kỹ trong bài viết hướng dẫn đọc lỗi và cách khắc phục này.Hãy đọc thật kỹ để biết được và ứng dụng vào vận hành máy biến tần thật hữu hiệu nhé.

– Hàm báo lỗi quá tải biến tần ,hàm CF sẽ được hiển thị trên màn hình của biến tần nếu có trường hợp này xảy ra.Tình trạng này bị biến tần cảnh báo lên bởi lý do: Tải quán lớn, Momen giới hạn nhỏ, tham số motor cài đặt chưa đúng.Cách khắc phụ hiện tượng này đó là :  Kiểm tra tải, Cài đặt giới hạn mômen ở tham số L7-01 và L7- 04, Kiểm tra tham số cài đặt cho motor.

– Nếu trên màn hình máy hiển báo lỗi LF Các  bạn hãy kiểm tra các điểm sau đây.Kết nối dây nối của motor và máy biến tần chưa thực sự tốt. Dây kết nối giữa motor và biến tần bị đứt.Motor quá nhỏ(nhỏ hơn 5% dòng định mức biến tần).

– Trên màn hình hiển thị báo lỗi oC.Nếu máy biến tần bạn đang sử dụng hiện thị báo lỗi này thì nguyên nhân có thể do các lý do sau đây. Ngắn mạch hoặc lỗi tiếp đất đầu ra biến tần, Tải quá nặng, Giá trị thời gian tăng tốc hoặc thời gian giảm tốc quá nhỏ, Tham số cài đặt motor hoặc đường đặc tuyến bị sai, Contactor cấp nguồn motor bị rớt trong khi biến tần đang chạy.Như vậy bạn cần kiểm tra các điều kiện sau đây ngay.  Kiểm tra dây kết nối đầu ra từ biến tần. Kiểm tra bánh răng hộp số máy kéo. Kiểm tra phanh máy kéo đã mở chưa.  Kiểm tra thời gian tăng tốc/ thời gian giảm tốc ở tham số C1-01, C1- 02, C2-01, C2- 02, C2- 03, C2- 04. Kiểm tra cài đặt đường đặc tuyến. Kiểm tra contactor đầu ra.

Xem thêm. May bien tan Yaskawa A1000

Còn khá nhiều cảnh báo lỗi nữa trong quá trình sử dụng, tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi không kể liệt liệt kê ra hết ngay. Hãy đón đọc những bài viết tiếp theo để xem nốt nhé.