TS.Nguyễn Bá Hải: say mê và thông minh để phụng sự cộng đồng

By | October 11, 2016

TS. Nguyễn Bá Hải nức danh mang việc cho ra đời loại kính dành cho người mù mà anh gọi là “mắt thần”. Điều đáng trân trọng sản phẩm này sẽ ko được thương mại hóa gia sư quận hoàn kiếm mục đích trợ giúp người khiếm thị, người mù cảm nhận được ánh sáng mang giá bán gốc.

sở hữu các cống hiến hăng hái của mình cho cộng đồng, cho phường hội, đặc biệtnhững tình cảnh éo le, khó khăn trong cuộc sống, TS. Nguyễn Bá Hải đã vinh hạnh là Đại biểu điển hình tại Đại hội thi đua yêu nước lần thứ 9 mới đây.

tâm tình về phương châm sống, TS. Nguyễn Bá Hải cho rằng, chúng ta hãy bớt than vãn và qui kết vào lỗi hệ thống, là do hoàn cảnh khách quan, hay do sự bất công nào ngừng thi côngĐây, chúng ta và chính chúng ta hãy phấn đấu không giới hạn mỗi ngày bồi đắp trị giá tâm hồn của bản thân mình bằng những suy nghĩ và việc khiến cụ thể tác động hăng hái đối chính bản thân, gia đình và cộng đồng của chúng ta.

Để cùng xây dựng một quốc gia Việt Nam tươi đẹp, dù là ai, ta cũng cần 1 tấm lòng và tập kết toàn tâm sức, trí tuệ cho Tấm lòng là kim chỉ nam cho ta trong mọi hành động.

Tấm lòng là điều mà ở góc độ thực tại, tâm linh hay niềm thèm khát, chúng ta đều đặt lên trên cao nhất, tối thượng nhất và sau hết nhất.

Tấm lòng và tình thương yêu là chất keo gắn kết mọi người. Là mưu cầu chung của mọi cơ thể sống. Chúng ta mang thể chưa mạnh về về kỹ thuật, về kinh tế, về quân sự nhưng thiếu tấm lòng – mọi vun vén sẽ đều bị lệch.

TS. Nguyễn Bá Hải trao kính cho người mù. Ảnh Tiền phong

với tấm lòng để cảm nhận ái tình thương trong cuộc sống, giúp chúng ta sống phận sự hơn. Nhưng sống phận sự cũng cần mang các mê say, đam mê thông minh để khiến cho gì? Theo TS. Nguyễn Bá Hải, để lớn mạnh bản thân, gia đình và phường hội, chúng ta cần nguồn lực. Nguồn lực với thể phổ quát như tài chính, tài nguyên tình cờ, khoa học khoa học.

trong khi Đó, cảnh ngộ của đất nước ta trong giai đoạn xây dựngphát triển rất hạn chế. Chúng ta ko phổ thông tiền, ko với rộng rãi tài nguyên tự nhiên, không mang rộng rãi khí giới. Chúng ta ko mang phổ quát đồng anh quân sự.

Chúng ta ko còn được giúp đỡ như trong thời chiến. Chúng ta phải bảo vệ chu toàn cương vực trước các thách thức mới. Chúng ta phải độc lập dân tộc về văn hóa, kinh tế, thị trấn hội. Chúng ta phải thoát nước với thu nhập nhàng nhàng trở nên nước sở hữu thu nhập kháhưng vượng vượng.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet