Từ lâu măng trúc Yên Tử đã nổi tiếng

By | September 16, 2016

Yên Tử là ngọn  núi cao nhất ở khu vực phía Đông Bắc nước ta với độ cao 1068m nằm ở tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây được biến đến như chốn Trúc Lâm linh thiêng với cảnh quan và hệ thống thực vật vô cùng nhiều mẫu mã.

Hàng năm, du khách thập phương đều đổ về nơi đây để đi lễ, thăm quan, thưởng ngoạn. Những lúc ấy, hình ảnh của các cây măng trúc được bày bán khắp nơi khiến khách tham quan không thể không dừng lại. Măng trúc Yên Tử có thể đem chế biến thành nhiều cách khác nhau cho hương vị thơm ngon, khác lạ nơi rừng núi thiêng liêng. Giá măng trúc Yên Tử là vào khoảng 30.000-50.000đ/1 kg đối với từng loại khác biệt.

Một vài món ăn ngon được chế biến từ măng trúc

Đôi khi rất dễ là chế biến măng trúc luộc chấm muối vừng cũng là một món ăn được rất nhiều người ưa thích. Món ăn dân giã vô cùng dễ dàng và đơn giản này nhưng lại đem đến một cảm giác khó tả với du khách thập phương khi ngồi trên đỉnh Hoa im hưởng thụ. Qua thời gian, người ta dần biết cách chế biến loại rau này theo nhiều cách không giống nhau như xào thịt bò với cần tây  cũng đem đến hương vị nồng nàn nơi đất trời im Tử.

Bán măng trúc Yên Tử ở đâu? Vào mùa lễ hội, nếu có dịp đi đến Yên Tử, bạn sẽ thấy loại cây này được bày bán suốt dọc đường. Do vậy, dừng lại bất kỳ nơi đâu, bạn cũng có thể tìm mua được loại rau này.

Còn vào những ngày bình thường nên tìm mua măng trúc Yên Tử ở đâu? Tại Hà Nội, các cửa hàng nông sản sẽ có món rau này cho bạn nếu muốn tìm mua. Công ty nông sản Dũng Hà chuyên cung cấp nguồn thực phẩm sạch từ mọi miền trên cả nước trong đó có măng trúc Yên Tử. Nếu bạn đang tìm mua loại măng này để chế biến thành các món ăn ngon, bổ dưỡng trong gia đình, đây sẽ là địa chỉ tin cậy cho bạn chọn nhiều loại rau đặc sản từ nhiều vùng khác biệt.