Tư vấn cách làm yaourt hy lạp dẻo ngon

By | July 24, 2016

Yaourt kiểu hy lạp chứa hai thành phần chính là Lactobacillus Acidophilus và Bifido Bacterium là những thành phần quan trọng giúp nâng cao sức đề kháng cơ thể và giúp khỏe mạnh, chứa nhiều canxi mang đến xương khỏe mạnh cho những em bé đang phát triển và còn rất nhiều công dụng khác đó chính là lí do bạn nên học cách làm yaourt dẻo ngon mùa hè này.

yaourt-hy-lap

Yaourt chứa nhiều canxi, đây là chất xúc tác hiệu quả giúp cơ thể đốt cháy lượng mỡ thừa rất nhanh, một trong những cách giảm cân hiệu quả cho chị em, ngay bây giờ cũng làm yaourt bạn nhé, rất nhanh và đơn giản.

Nguyên liệu

Sữa tươi

Yaourt loại ngon

Mật ong

3 muỗng yaourt

Dụng cụ làm yaourt

Cách làm yaourt hy lạp ngon béo

chuẩn bị 1 thau riêng,cho sữa vào đun khoảng 180 đến 190 độ C. Khuấy đều đến khi sữa bay hơi đặc quánh, bắc xoong ra và đổ vào 1 chiếc bát đất nung hoặc tô thủy tinh. dung dịch sữa có độ ấm vừa cần thì bạn đổ yaourt vào hỗn hợp sữa quánh và trộn đều.

>> Tiết lộ cách làm yaourt trái cây cho bé.

Lấy khăn đậy lên, ủ trong thời gian khoảng 5 đến 8 tiếng đồng hồ. Tránh đụng vào tô đựng dung dịch trong các năm vừa qua nha. Sau đó lấy miếng vải thưa đặt lên trên chiếc sàng được đựng trong âu.

Dùng một mảnh vải lọc, cho sữa vào rồi treo lên, để nước tự thấm qua vải và rơi xuống, sữa sẽ được giữ lại bên trong vải.

Đặt âu đựng sữa đang tách nước trong tủ lạnh giúp bảo quản sữa chua tốt hơn. Để sữa bên ngoài 8 – 10 tiếng là một khoảng thời gian dài, vi khuẩn có thể xâm nhập vào sữa tốt nhất.