Viêm gan B, coi chừng thầy lang

By | March 24, 2016

SKĐS – BS. Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, đối với người lớn bị mắc viêm gan B cấp tính, thuoc giai doc gan tri mun tức là mới mắc lần đầu thì 90% bệnh nhận tự khỏi trong vòng một vài tháng chỉ còn khoảng 10% bệnh trở nên mãn tính. đa dạng người ko biết điều này, cần lúc thấy mình bị mắc viêm gan B thì đi “vái tứ phương” để chữa bệnh. Trong đấy có những người chọn đến thầy lang để trị bệnh, và sau khi trị liệu thuốc của thầy lang thì thấy mình khỏi bệnh. Từ ấy, nhiều thầy lang tin rằng mình có thể chữa được viêm gan B và đưa ra các lời quảng cáo hấp dẫn…

Giai-doc-gan-tri-mun

Nhưng thực chất, với những bệnh nhân mắc viêm gan B cấp tính thì không phải bắt buộc can thiệp gì họ cũng tự khỏi. thực phẩm chức năng do đó, khi biết mình bị mắc viêm gan B người bệnh ko nên vội vàng đến các thầy lang để rổi ví như bệnh tự khỏi nhưng tiền vẫn mất, thậm chí có nếu uống thuốc “rởm” lại khiến tổn thương thêm cho gan, thận… kể như vậy không có nghĩa là phủ nhận vai trò của Đông Y. Trong Đông Y có 1 số bài thuốc có hiệu quả vô cùng thấp trong việc hỗ trợ chức năng gan, bảo vệ tế bào gan. Mặc dù đa số bài thuốc Đông Y được khảo nghiệm song chưa có bài thuốc nào khẳng định là thuốc Đông y diệt được vi rút viêm gan B.

giai-doc-gan
Viêm gan B là căn bệnh khá đa dạng ở Việt Nam, thống kê của Tổ chức y tế thế giới WHO tại Việt Nam cho biết, Việt Nam là nước có tỷ lệ hiện mắc viêm gan B cao ước tính có khoảng 8,6 triệu người nhiễm vi rút viêm gan B. Tỷ lệ nhiễm vi rút viêm gan B mạn tính được ước tính khoảng 8,8% ở phụ nữ và 12,3% ở nam giới. Mặc dù tỷ lệ nhiễm vi rút viêm gan B ở nước ta hơi cao khoảng 20% dân số, Tuy vậy để hiểu biết về viêm gan B cũng như hướng trị liệu lại không phải ai cũng biết. Khoảng mấy chục năm trước hầu như không có thuốc điều trị vi rút viêm gan B.

Nhiều bác sĩ nếu ko cập nhật kiến thức sẽ nghĩ là viêm gan B ko trị liệu được và từ đó hình thành tâm lý chung viêm gan B không trị được , nó là bệnh mãn tính và bệnh nhận sẽ phải chung sống với nó. do đó, đa dạng người đã bị lạc đường lúc đổ sô đến thầy lang và kỳ vọng Đông Y sẽ chữa được viêm gan B. Trên thực tế ở nước ta khoảng 40-47% bệnh nhận đã từng bi nhiễm viêm gan B và 90% số đó tự khỏi.

Hiện tại, với tiến bộ của kỹ thuật công nghệ viêm gan B đã và đang được điều trị vô cùng phải chăng. phải buộc phải hiểu rằng, với thể mãn tính hoạt động và thể cấp tính hầu như người bệnh sẽ tự khỏi. Nhưng với khi chuyển sang thể mãn tính và mãn tính ổn định người bệnh sẽ nên được theo dõi kỹ càng để lúc chuyển sang mãn tính hoạt động thì buộc phải can thiệp. lúc có bằng chứng chứng tỏ thể mãn tính hoạt động chứng tỏ nó phá hủy tế bào gan, tải lượng vi rút cao, men gan tăng liên tục kéo dài, hoặc có bằng chứng đang tiến triển tới sơ gan. khi này bác sĩ sẽ chỉ định điều trị với mục tiêu là kéo tỷ lệ vi rút xuống tốt nhất có thể để ngăn ngừa xơ gan, tránh công đoạn xâm nhập của vi rút khiến cho tổn hại đến tế bào gan.
Giai đoạn điều trị thường đánh giá lý tưởng sau một tháng, 6 tháng, 1 năm. Điều đáng mừng là hiện này điều trị viêm gan B đã được BHYT chi trả thuốc điều trị, và vì đây là bệnh mãn tính bắt buộc việc chuyển BHYT cũng ko khó khăn bệnh nhân chỉ phải chuyển một lần trong năm. bởi thế, ví như biết mình bị mắc viêm gan B, bệnh nhân ở Hà Nội có thể tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung ương để khiến được tư vấn. hiện tại, Tại BV này có phòng tư vấn miễn phí về bệnh viêm gan B, C.. Hoặc có thể đến những BVĐK tuyến tỉnh để khiến cho các xét nghiệm nhu yếu như đếm tải lượng vi rút, đánh giá men gan…Sau đó những bác sĩ sẽ hướng dẫn giả dụ người bệnh thuộc nhóm điều trị sẽ được cấp thuốc tại chỗ hoặc chỉ dẫn điều trị… Bác sĩ Cấp khuyến cáo, đối với người bị mắc viêm gan B bất cứ lúc nào thấy người mệt mỏi, vàng da… hãy đến các cơ sở y tế để được tư vấn và trị liệu kịp thời.

Nguyễn Tuệ suckhoedoisong.vn