Xử lý nước bám cặn đen

By | July 18, 2016

Làm sao để biết nguồn xử lý nước hệ thống có bị ô nhiễm hay chưa ?
Rất nhiều người gọi điện đến Trung tâm và đặt câu hỏi rằng: nhà tôi sử dụng nguồn loc nuoc dây chuyền tại thành phố Hà Nội cung cấp thì nó là lọc nước sạch chứ sao lại ô nhiễm lớn được? Sự thực đằng sau câu chuyện xu ly nuoc sạch và loc nuoc trong nó như thế nào? có phải xu ly nuoc cứ trong, không có màu, không có mùi đều là sạch không ? Đây là câu trả lời hoàn toàn khó phân biệt được đúng, hay sai.

Chúng tôi nghĩ rằng, trước khi bạn khẳng định nguồn nước nhà mình có thật sự sạch hay không thì hãy thử xét nghiệm những phương pháp dưới đây xem nhé.

phương pháp nhận biết nguồn lọc nước máy có bị ô nhiễm hay chưa ?
+ Nếu muốn biết nguồn lọc nước nhiễm Mangan hay không thì bạn chỉ cần đi kiểm tra một vòng các dụng cụ trong gia đình xem có hiện tượng bám cặn đen như những hệ thống xử lý sành sứ bồn cầu, bình nóng lạnh, xu ly nuoc có váng đen, bám chặt vào dụng cụ đun loc nuoc khi nấu ăn, thức ăn nấu lâu chín hơn…

+ Đối với nguồn xử lý nước nhiễm Asen: bạn để nước trong một bình chứa sau một thời gian, nếu phát hiện thấy có hiện tượng đục, màu trắng sữa thì nguồn nuoc đó nhiễm nồng độ Asen rất lớn.

+ Đối với nguồn xử lý nước nhiễm phèn, sắt: Biểu hiện đặc trưng nhất chính là mùi tanh, màu vàng đậm, có váng. Các thiết bị vật dụng trong gia đình có vết hoen ố, bị gỉ sét…

+ Nguồn nước chứa nhiều canxi : là nguồn thiet bi loc nuoc khó phân biệt được. Để kiểm tra nguồn lọc nước này, bạn phải đun sôi xử lý nước và nếu như thấy có hiện tượng cặn trắng, váng xuất hiện sau khi đun sôi nuoc thì đó chính là hiện tượng nước chứa nhiều magie (xử lý nước nhiễm Canxi).

+ Nguồn xu ly nuoc nhiễm Clo, Amoni sẽ cho Ai trong chúng ta thấy hiện tượng nước có ánh vàng, có mùi clo rất khó chịu (gần giống như mùi thuốc tẩy).

+ Đối với nguồn xu ly nuoc nhiễm Nitrit thì chỉ còn cách bạn luộc thịt bằng loc nuoc này và sẽ thấy kết quả là thịt có màu hồng đỏ (gần như giống với việc thịt chưa chín) vì khả năng ức chế của nitrit trong lọc nước đối với hồng cầu.

Thực tế, nguồn lọc nước còn nhiễm rất nhiều các tạp chất khác. Mặc dù là nguồn xử lý nước hệ thống đã được thành phố lọc xử lý nước trước khi cung cấp cho các hộ dân sử dụng nhưng những rủi vì và dưới tác động của những vi khuẩn bên ngoài, đường ống dẫn lọc nước , bể chứa loc nuoc của gia đình… đều chưa tránh khỏi và tự tin khẳng định rằng đó là nguồn loc nuoc sạch đạt chuẩn của Bộ Y tế quy định được nhé. Đối với quy chuẩn QCVN 01:2009/BYT cho chung ta đều biết mức quy định giới hạn các chỉ tiêu chất lượng loc nuoc đối với nguồn nước sinh hoạt, ăn uống.

Vậy làm sao để lọc nguồn loc nuoc máy bị ô nhiễm hơn ?
Với những công nghệ xử lý nước tiên tiến hiện tại , Tất cả chúng ta có rất nhiều phương pháp lọc nước khác nhau. Tuy nhiên, phương pháp lọc xử lý nước bằng hệ thống lọc xử lý nước sinh hoạt theo cơ chế trao đổi ion thông qua các loại thiết bị lọc xu ly nuoc phù hợp nhất hiện đang là phương pháp tối ưu và bảng giá cả hợp lý.

ưu điểm nổi bật của cách thức này
+ dây chuyền lọc xu ly nuoc cung cấp cho bạn chất lượng loc nuoc ngon hơn cải thiện mùi nuoc bằng việc loại bỏ clo,các chất gây ô nhiễm hơn và vi khuẩn gây bệnh.

+ dây chuyền lọc nuoc có khả loại bỏ chì ra khỏi xu ly nuoc trước khi sử dụng,giúp ngăn ngừa chất độc gây hại này xâm nhập vào cơ thể.

+ Sử dụng nguồn loc nuoc từ hệ thống lọc giúp bạn giảm chi phí thay Bởi vậy bạn phải bỏ ra một số tiền lớn mua nước đóng chai sử dụng.

+ Làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư trực tràng, ung thư ruột kết, ung thư bàng quang bằng cách loại bỏ clo và các sản phẩm phụ clo từ xử lý nước uống.

+ hệ thống lọc xử lý nước carbon rắn có chọn lọc có thể loại bỏ chất gây ô nhiễm nguy hiểm từ loc nuoc uống và giữ lại khoáng chất lành mạnh cân bằng độ pH của xử lý nước uống.

+ Nguồn xu ly nuoc lọc giúp bạn tránh được nhiều mầm bệnh gây ra từ nuoc như, tiêu chảy, ung thư,bệnh ngoài da…

+ Một hệ thống lọc loc nuoc cung cấp lọc nước sạch , ứng dụng trong việc nấu ăn, sinh hoạt hằng ngày , cũng như trong việc lắp ráp rượu, thực phẩm, dược phẩm công nghiệp…

+ Lọc xử lý nước làm giảm nguy cơ mắc bệnh đường tiêu hóa hơn 33 phần trăm bằng cách loại bỏ cryptosporidium và giardia từ loc nuoc uống.

+ nước uống tinh khiết đặc biệt quan trọng đối với trẻ em. be tong thuong pham hệ thống lọc nước cung cấp lọc nước an toàn cho hệ thống miễn dịch đang phát triển của trẻ em.

+ Lọc nuoc cung có thể cung cấp cho người dân với số lượng xu ly nuoc lớn và khả năng loại bỏ được 21000 các độc tố gây bệnh.